Khoa học - Công nghệ

5 tựa sách hay để học lập trình C++ nâng cao

single image

Bạn có kiến thức về ngôn ngữ lập trình C++, bạn nhận thấy tiềm năng phát triển của nền tảng Windows và Mac OS X rất lớn! Bạn muốn phát triển 2 nền tảng hàng đầu này từ ngôn ngữ C++? Thì có lẽ bạn nên tìm hiểu những tựa sách hay về lập trình C++ nâng cao mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để nhanh chóng trở thành một lập trình viên chuyên  nghiệp nhé!

The C++ Programming Language

Ngôn ngữ lập trình C ++ của Bjarne Stroustrup là một cuốn sách tài nguyên dày đặc dành cho các lập trình viên C ++ đầy tham vọng. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cuốn sách không nhắm vào những người mới bắt đầu học C++. Hơn nữa lý do mà bạn chọn C++ làm phương tiện cho hành trình trở thành một DEV chuyên nghiệp là vì nội dung của cuốn sách này thảo luận về các khái niệm cụ thể của các phiên bản C ++ một điểm đáng chú ý nữa là  Tác giả của quyển sách là người tạo sáng lập và viết ra ngôn ngữ lập trình C++.

khóa học lập trình C++ nâng cao

Học lập trình C++ nâng cao thông qua tựa sách C++ Primer (5th Edition)

Primer C ++ của Stanley B. Lippman, Josée Lajoie và Barbara E. Moo được coi là một trong những cuốn sách hay nhất để học lập trình C ++  cho các lập trình viên ở mọi cấp độ kỹ năng. Cuốn sách dài gần 1.000 trang này có mọi thứ bạn cần để trở thành một lập trình viên C ++ chuyên nghiệp. Với lần phát hành này sách đã được viết lại để học nhanh hơn và hiệu quả hơn bằng cách cung cấp cho người đọc những ví dụ phong phú để đưa các kỹ năng của họ vào thử nghiệm. Cuốn sách đã được đồng tác giả bởi Stanley B. Lippman, một nhà khoa học máy tính làm việc trong giai đoạn đầu phát triển C ++.

Phiên bản thứ 5  đã kế thừa những kiến thức hay và bổ ích từ  bốn phiên bản trước đó để giữ cho tài liệu được cập nhật và phù hợp với sự nâng cấp thư viên C++ 11 mới vừa phát hành. 

Sách Effective Modern C++

Với hơn 300 trang, cuốn sách thảo luận về một số chủ đề phục vụ cho các phiên bản mới nhất của C ++. Một số chủ đề này bao gồm những ưu và nhược điểm của khởi tạo hằng, hàm tạo con trỏ thông minh, sự khác biệt giữa std :: nguyên tử và dễ bay hơi cùng với việc sử dụng chúng trong C ++ và mối quan hệ giữa std :: move và std :: Forward. Ngoài việc thảo luận về ngôn ngữ, cuốn sách còn làm sáng tỏ các yếu tố kỹ thuật có thể được thực hiện để viết mã rõ ràng và chính xác.

 lập trình C++ nâng cao

Sách Accelerated C++: Practical Programming by Example

Đúng như cái tên của nó Accelerated C++ là quyển sách lập trình thực tế thông qua những ví dụ và project cụ thể được viết bởi  Andrew Koenig và Barbara E. Điều đặc biệt khiến quyển sách này này trong top những quyển sách bán chạy hàng đầu là bởi vì các tác giả đều là những nhà khoa học máy tính nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cuốn sách không chỉ thảo luận về các tính năng của ngôn ngữ C ++ mà còn hiểu cách sử dụng các tính năng này

Sách Programming: Principles and Practice Using C++

Quyển sách sử dụng cách tiếp cận cơ bản để giúp người đọc cải thiện kỹ năng lập trình của họ. Mặc dù quyển sách rất dày (2000 trang) nhưng nó thuộc một trong những quyển sách lập trình C++ nâng cao bán chạy hàng đầu trên thế giới. Thông qua quyển sách sẽ giới thiệu cho bạn các cách thực hành tốt nhất để cấu trúc mã của bạn và giúp bạn nhanh chóng trở thành một chuyên viên lập trình thực thụ. Với người mới bắt đầu, cuốn sách này là một giới thiệu về lập trình, vì nó thảo luận về cả lập trình hướng đối tượng và lập trình chung. 

tự học lập trình C++ nâng cao

Bạn có thể tìm mua 5 tựa sách trên ở các trang thương mại điện tử như amazon. Tuy nhiên đối với những người học lập trình, chắc hạn các bạn cần khóa học online trên mạng internet để áp dụng song song với những lý thuyết đã đọc được trên những tựa sách trên. Và khóa học lập trình C++ nâng cao của VietnamWorks Learning có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy! Tham khảo ngay khóa học tại đây!

You may like