Giáo dục

Bật mí cách học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay!

single image

Tiến anh đã phát triển và trở thành ngôn ngữ toàn cầu hiện nay. Vì thế, việc thông thạo tiếng anh sẽ giúp mở ra những cơ hội thăng tiến trong tương lai cho chính người học, hơn thế nữa là giúp tư duy của vươn tầm thế giới. Hiện nay, sự phát triển công nghệ đã kéo theo các khóa học tiếng anh online trên internet ra đời, mang lại sự tiện lợi cho người học. Tuy nhiên, để tận dụng tốt nguồn tài nguyên vô giá này thì không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sai lầm phổ biến mà người học thường vấp phải 

Trước khi tiếng anh online ra đời, hầu như chúng ta đều đã được tiếp xúc với ngôn ngữ này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cụ thể là từ bậc tiểu học trở lên. Tuy nhiên, khi lớn lên lại rất ít người có thể nói trơn tru một câu tiếng anh giao tiếp. Vấn đề này thường xuất phát từ việc các trường học chỉ chú trọng vào các môn như Toán, Lý, Hóa,… và chưa nhận định được tính quan trọng của việc giao tiếp tiếng anh. 

Bên cạnh đó, giáo viên ở các cấp học thường không dạy học sinh cách phát âm tiếng anh – một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn nói tốt tiếng anh sau này. Do đó, việc học tiếng anh tuy có diễn ra nhưng đa phần học sinh chỉ học vẹt và học để đối phó chứ không thực sự hiểu được tầm quan trọng cũng như áp dụng được vào thực tế. 

trẻ đang học trên website tiếng anh online miễn phí[[alt=trẻ đang học trên website tiếng anh online miễn phí]]

2. Vì đâu các trang web học tiếng anh online miễn phí ra đời? 

Chính vì những lý do trên và một phần vì việc đầu tư vào các trung tâm tiếng anh thường mất một khoảng chi phí khá lớn, đối với những người bận rộn công việc thì thời gian lại càng hạn hẹp hơn nữa. Do đó mà các trang web học tiếng anh online miễn phí ra đời để giúp chúng ta giải quyết những khó khăn, thách thức đối với ngôn ngữ này. 

Học tiếng anh online đúng cách sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian cũng như học phí so với học tại các trung tâm anh ngữ. Không những thế, bạn còn có thể chủ động trong việc học, nghĩa là có thể học mọi lúc mọi nơi. 

Ngoài ra, các khóa học online sẽ cho bạn thấy rõ lộ trình học cụ thể trước khi bạn tham gia, những bài giảng được giáo viên ghi hình lại được sắp sếp theo danh sách cho bạn dễ dàng chọn lựa những phần mà mình muốn học hoặc có thể học hết. Điểm đặc biệt của học tiếng anh qua video là bạn có thể tạm dừng bất cứ lúc nào và có thể tua lại khi cần thiết. Đây là điểm cộng lớn nhất mà việc học truyền thống không thể làm được, trừ khi giáo viên ghi hình và tổng hợp thành bài giảng online cho học sinh. 

Để việc học online phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần tự mình trả lời một số câu hỏi sau đây:

– Trình độ của tôi đang ở đâu? (Beginner, Intermediate, Advanced, Master)

– Mục tiêu học tiếng anh của tôi là gì? (giao tiếp, thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, du học, du lịch…?)

– Tôi cần bao nhiêu lâu để đạt được mục tiêu đó? (3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm..)

– Tôi cần học những gì để đạt mục tiêu đề ra? (từ vựng, ngữ pháp, nghe nói,..).

– Tôi đã có phương pháp học phù hợp hay chưa?

Bạn đã sẵn sàng học tiếng anh online chưa?[[alt=Bạn đã sẵn sàng học tiếng anh online chưa?]]

3. Cách học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay?

Sau khi đã tự mình trả lời một số câu hỏi trên nhằm định hướng cho việc học của mình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách học vô cùng hiệu quả.

Học phát âm và từ vựng

Bộ đôi từ vựng và phát âm chính là 2 yếu tố tiên quyết dành cho bạn nào mới bắt đầu học tiếng anh. Thậm chí, những bạn đã có vốn tiếng anh khá khá rồi vẫn có thể học theo phương pháp này để bổ sung thêm vốn từ vựng và kiến thức cho mình. 

– Về phần từ vựng: Trước khi tiến hành học từ vựng, bạn cần xác định mục tiêu trong vòng bao lâu thì bạn sẽ đạt được mốc từ vựng 500 từ, 1000 từ hay 2000 từ (tùy vào khả năng của bản thân). Sau đó, bạn hãy nghiêm thúc thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. 

Có khá nhiều website học từ vựng online theo chủ đề do giáo viên người bản ngữ dạy, rất thú vị, vui nhộn và giúp người học ghi nhớ sâu sắc những từ vựng cần thiết. Việc học theo chủ đề sẽ giúp các bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, thay vì học theo cảm tính và lung tung không theo logic.

– Về phát âm: Phát âm tiếng anh sẽ khác rất nhiều so với phát âm tiếng việc vì nó đòi hỏi khẩu hình miệng, cách sử dụng môi, lưỡi phải đúng thì mới phát âm chuẩn và giống người bản xứ. Vì nếu phát âm sai sẽ khiến việc giao tiếp gặp nhiều vấn đề như: người nghe không hiểu những gi bạn nói, bạn không thể hiểu được người bản ngữ nói do bình thường cách phát âm của bạn không đúng nên hình thành thói quen nghe sai từ đó,…

Kỹ năng phát âm là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong tiếng anh mà người học không nên bỏ qua hoặc xem nhẹ. Bạn có thể bắt đầu với 44 âm tiết trong tiếng anh và khi thành thạo với cách đọc 44 âm tiết này và một số bất nguyên tắc trong việc phát âm tiếng anh là bạn đã có thể chinh phục được một phần lớn trong việc học giao tiếp rồi đấy!. 

Nghe và nói tiếng anh

Về kỹ năng nghe: Trong tiếng anh, khi bạn nghe tốt bạn sẽ có khả năng chỉnh phục được 3 kỹ năng còn lại một cách dễ dàng, nhất là kỹ năng nói vì nghe và nói thường đi liền nhau. Để nghe tốt, bạn nên bắt đầu từ những bài hát tiếng anh thiếu nhi đơn giản, sau đó là đến những mẫu chuyện cổ tích cho trẻ nhỏ. Bởi những video xây dựng cho trẻ nhỏ bằng tiếng anh thường được phát âm rất chuẩn, chậm rãi, cấu trúc ngữ pháp cực kỳ đơn giản, hoàn toàn có thể trở thành nền tảng học tiếng anh cho người lớn khi mới bắt đầu tiếp xúc ngôn ngữ này. 

Luyện nghe tiếng anh trên internet

Sau khi đã thành thạo kỹ năng nghe cơ bản, bạn có thể chuyển qua nghe tin tức, báo chí để vừa thu thập thêm thông tin kiến thức sống cũng như nâng trình độ của mình lên. Kênh tin tức VOA có tốc độ đọc chậm và kèm bản script bên dưới, là công cụ luyện nghe tuyệt vời cho bạn vào giai đoạn này. Nếu vượt qua trình độ này bạn có thể tiến lên thêm 1 bước nữa là nghe kênh tin tức BBC, CNN, hoặc nghe nhạc tiếng anh, vì những kênh này thường khó hơn và chuyên dành cho người bản ngữ.

Về kỹ năng nói: Thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng anh để luyện kỹ năng nghe nói là một cách học hiệu quả và thú vị, trên các trang web tiếng anh cũng có diễn đàn giao lưu kết bạn dành cho mọi người. Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể kết giao với bạn bè khắp thế giới.

Ngoài ra, các khóa học tiếng anh online còn có phần dạy nói cho các bạn, điều bạn cần chỉ là chuẩn bị một chiếc mic để thu âm giọng nói của mình theo yêu cầu bài học và gửi cho giáo viên. Bạn sẽ nhận được thang điểm phù hợp cho kết quả luyện nói của mình. 

Tóm lại, để phát triển tốt kỹ năng nghe và nói, trước hết bạn cần đảm bảo kỹ năng phát âm và từ vựng của mình như đã được giới thiệu ở trên. Vì bạn sẽ chẳng thể nghe hiểu nếu không có một vốn từ vựng và cách phát âm tương đối chuẩn.

Đọc và viết tiếng anh

Khi bạn đã hoàn toàn thoải mái sử dụng tiếng anh thì nên phát triển thêm 2 kỹ năng đọc và viết. Không nên đảo lộn vị trí học tiếng anh bằng cách đưa kỹ năng đọc, viết vào học trước tiên vì sẽ chẳng có ai có thể chạy trước khi biết đi. Cho nên hãy tuần tự và kiên nhẫn cho đến khi bạn có một vốn từ vựng kha khá và biết cách giao tiếp tiếng anh cơ bản.

Kỹ năng đọc trong tiếng anh có liên quan chặt chẽ đến kỹ năng viết vì văn nói và viết trong tiếng anh hoàn toàn khác nhau, cấu trúc ngữ pháp cũng sẽ có phần không đồng nhất. Chính vì thế, bạn cần phải học một số nguyên tắc ngữ pháp dành cho văn viết. 

Thường xuyên đọc sách online hoặc báo giấy là cách giúp bạn trau dồi kỹ năng đọc hiểu của mình, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cấu trúc ngữ pháp lạ lẫm – nền tảng cho kỹ năng viết sau này của bạn. Nếu chưa thể đọc hiểu báo chí nước ngoài, bạn có thể đọc truyện thiếu nhi bằng tiếng anh với cấu trúc ngữ pháp đơn giản nội dung dễ hiểu sẽ khiến bạn không cảm thấy bị áp lực trong việc học. 

Bạn cần luyện đọc cho đến khi bạn có thể hiểu được kha khá các bài báo tiếng anh thì chúng tôi tin chắc lúc này bạn đã có thể viết một bài văn tiếng anh với văn chương bay bổng rồi đấy!

Trong các khóa học tiếng anh online, kỹ năng viết cũng được xây dựng rất bài bản, thậm chí một số website được xây dựng chỉ dành riêng cho kỹ năng này mà thôi. 

Nhìn chung, việc học tiếng anh không khó và với phương tiện internet như hiện nay, các bạn chỉ cần xác định được mục tiêu là đã có sẵn những con đường giúp bạn tiến đến thành công. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm học tập hữu ích và phát triển được vốn ngoại ngữ của mình giúp gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

>>> Tìm hiểu thêm: Trang web giúp bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả

You may like