Tiếng Anh

Brtish Council chia sẻ cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản thành công

single image

Bạn muốn giao tiếp tiếng anh cơ bản thành thạo? Và bạn cũng muốn nói tiếng anh hay và chuẩn như người bản địa? Nhưng bạn lại đang lăn tăn không biết nên ôn luyện như thế nào. Thì đừng lo lắng nữa, Brtish Council sẽ giúp bạn cách học tiếng anh giao tiếp hiểu quả ngay cả khi ở nhà nhé. 

Cách tăng kỹ năng nghe tiếng anh vô cùng hiệu quả

Để kỹ năng nghe được cải thiện, bạn phải luyện nó trong một khoảng thời gian dài. Nghe tiếng anh vài giờ mỗi ngày với thời gian lâu dài chứ không phải một hay hai tháng là tốt lên được. Bạn cần phải nghe với thời lượng vừa đủ và làm điều đó trong nhiều tháng liên tục hoặc có thể lên đến cả năm. Lưu ý, sai lầm trong quá trình luyện tập của bạn đó chính là bạn đã chọn sai tài liệu với trình độ của bản thân mình. Chọn tài liệu quá dễ hoặc quá khó đều sẽ khiến bạn nản chí và bỏ cuộc sớm. Vậy nên, hãy chọn tài liệu phù hợp với bản thân mình nhé.

Tìm tài liệu đúng với năng lực của mình để không bị nản nhé

Tìm tài liệu đúng với năng lực của mình để không bị nản nhé

Luyện nghe cần một khoảng thời gian dài, nên bạn hẫy thật kiên trì nhé

Luyện nghe cần một khoảng thời gian dài, nên bạn hẫy thật kiên trì nhé

Một hành động phí công vô ích nữa đó là bạn chỉ nghe mà không dành thời gian để hiểu nên mãi bạn cũng không thể tiến bộ lên được. Thực tế, bạn sẽ chỉ nghe được tốt và tiếp thu nhanh khi hiểu được nội dung mình tiếp nhận là gì. Cái gì cũng sẽ có giải pháp dành cho nó nên đừng quá lo lắng nhé. Nếu người mới luyện hoặc kỹ năng này còn rất yếu thì bạn nên : lựa chọn bắt đầu từ các mẩu truyện ngắn cùng với các chủ đề đơn giản, các podcast đơn giản. Tốt nhất là bạn nên chọn nghe từ tốc độ nói chậm tới tốc độ nói chuẩn. Sau đó, bạn hãy nâng dần lên với các mẫu truyện dài và khó hơn. Cuối cùng là luyện nghe từ các bản tin trên tivi. Dần dần và bạn sẽ nghe được tốt hơn và từ đó bạn sẽ nghe được người bản địa nói gì giúp việc học tiếng anh giao tiếp cơ bản được nâng cao.

Làm thế nào để học tiếng anh giao tiếp cơ bản tốt nhất

Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng anh 

Cách này giúp việc học tiếng anh giao tiếp cơ bản trở nên đơn giản hơn, do việc tư duy của bạn đã thành phản xạ có hệ thống. Hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ bất cứ việc gì trong cuộc sống hằng ngày, bắt đầu từ những đồ vật xung quanh bạn với những câu đơn giản nhất. Bạn không cần nhất thiết phải nói ngay một câu dài. Hãy bắt đầu bằng những câu ngắn ngọn và đơn giản nối tiếp nhau. Dần dần khi bạn đã quen, hãy thử sức với những câu dài hơn.

Luyện nói tiếng anh một mình hoặc nói trước gương

Khi bạn đã tư duy được bằng tiếng anh rồi thì hãy cố gắng nói suy nghĩ ấy ra và biến chúng thành lời. Đọc tiếng anh bạn cũng phải làm như vậy, ngay cả khi không có ai ở đó để chỉnh sửa. Chắc chắn, bạn sẽ thấy thoải mái và không còn ngại ngùng nữa, cảm thấy tự tin hơn trước rất nhiều.

Một cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản nữa là luyện nói trước gương nhiều lần. Đặc điểm của sự luyện tập này là giúp bạn có thể quan sát được hết khẩu hình của mình khi giao tiếp. Phương pháp này giúp bạn điều chỉnh được miệng và lưỡi của mình khi phát âm và đấy cũng là cách giúp bạn tự tin nhìn thẳng vào đối phương khi giao tiếp. Cách học tiếng anh giao tiếp này cũng khiến bạn có cảm giác như đang được nói chuyện với ai đó, vậy nên bạn có thể giả vờ như đang thảo luận vấn đề đó với một người bạn thân. 

Tập nói chuyện trước gương

Tập nói chuyện trước gương

Hy vọng với những cẩm nang trên mà British Council đã chia sẻ về cách học giao tiếp tiếng anh cơ bản, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để rèn luyện kỹ năng cho mình.

 

Xem thêm: Tiếng Anh dành cho người lớn, nên chọn khóa học thế nào?

You may like