Tiếng Anh

Cách hoạch định lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

single image

Hiện nay có khá là nhiều bạn tự đánh giá là tiếng Anh của mình rất yếu. Việc sắp xếp câu từ để nói thông thường cũng trở nên rất khó khăn. Vì vậy nếu các bạn muốn lên kế hoạch cải thiện tiếng Anh cho mình thì hãy tham khảo lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc dưới đây.

Bước 1. Luyện grammar (văn phạm)

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Người ta thường nói là nghe nói đọc viết, tức là nghe nói rồi sau đó là đọc viết. Việc học đầu tiên là bắt đầu tập nghe và sau đó tập phát âm và nói lại y hệt. Đây giống như là hành trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ từ khi sinh ra. Chúng nghe và bắt chước để nói. Đến khi lớn mới học con chữ, học đọc, học viết. Tuy nhiên trên thực quá trình này khá là mất thời gian, đặc biệt là người lớn, họ khá là bận rộn với công việc, không thể suốt ngày học tập theo lộ trình của một đứa trẻ được.

Đối với các bạn muốn lên lại một lộ trình học tiếng anh thì nên bắt tay học grammar trước. Chúng ta sẽ bắt đầu lại với việc sử dụng các thì, các giới từ,… từ đó sẽ bắt đầu học được cách xây dựng được một cấu trúc câu hoàn chỉnh. Từ đó bắt đầu luyện nói và viết câu sao cho đủ và đúng ngữ pháp.

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Nếu bạn chưa biết chọn lựa công cụ nào để luyện văn phạm thì hãy lên CH Play hay App Store nhập British Council để tải ngay ứng dụng Grammar của Hội Đồng Anh về để ôn grammar. App được xây dựng ôn luyện ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm có hơn 600 câu hỏi luyện tập với các chủ đề khác nhau để các bạn nắm bắt các ngữ pháp một cách hiệu quả nhất trong ngữ cảnh phù hợp nhất.

Bước 2. Học phát âm chuẩn

Đã học được cách sắp xếp câu rồi thì bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc chính là học cách phát âm chuẩn. Các bạn học kém tiếng Anh là vì chưa học cách phát âm đúng chuẩn các nguyên âm và phụ âm của một từ vựng nhất định. Khi phát âm chuẩn các nguyên âm và phụ âm rồi thì mới bắt đầu tập đọc phiên âm của cả nguyên một từ. Dần dần các bạn sẽ đạt được một thói quen phát âm đúng và chuẩn xác, không còn ngại ngùng khi giao tiếp với người nước ngoài nữa.

Các bạn có thể tải ứng dụng Sounds Right của British Council để luyện phát âm chuẩn. Phần mềm này sẽ cho bạn luyện phát âm từng phiên âm đơn và các từ. Tiếp theo là cho bạn nghe tiếng Anh qua các đoạn ghi âm và phát âm lại cho đúng. Ngoài ra ứng dụng còn giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh thông qua việc nghe từ vựng trong những ngữ cảnh cụ thể.

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Bước 3. Học tiếng Anh với giáo viên

Qua một quá trình chuẩn bị về ngữ pháp và học phát âm, bạn đã tích lũy được một cái nền kha khá tiếng Anh cho mình. Bạn nên bắt đầu đi học tiếng Anh với giảng viên để nâng cao trình độ cho mình.

Học online với giáo viên bản xứ

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh mà không có thời gian tới lớp thì hãy học trực tuyến. Một trong số đó là EnglishScore Tutors – bài học tiếng Anh cá nhân trực tuyến của Hội đồng Anh. Đây là trang web học tiếng Anh bằng cách đối thoại trực tiếp 1 – 1 với giảng viên trong vòng 30 phút. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếng Anh trên thế giới.

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Trong buổi đầu tiên bạn sẽ được học thử chỉ với giá 1$. Sau bài học đầu tiên, bạn sẽ được truy cập vào một kế hoạch học tập được cá nhân hóa cho bạn – bao gồm các chủ đề về ngữ pháp và kỹ năng nói. Qua đó, bạn có thể bắt đầu lộ trình học tập với giáo viên của mình. Bạn được quyền chọn giáo viên mình muốn và chọn các gọi học 3 buổi, 5 buổi hay 10 buổi tùy theo ý thích.

Khóa tiếng Anh người lớn myClass tại trung tâm British Council

Nếu bạn muốn được học tập trực tiếp tại trung tâm để mọi sinh hoạt được năng động hơn, bạn nên đăng kí Khóa tiếng Anh myClass. Khi đăng kí các bạn sẽ được tư vấn và sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ. Ngoài ra lớp học này cực kì linh hoạt, không giống như các lớp học truyền thống.

lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

  • Lớp học có sự tương tác: Giáo viên người bản xứ đã được đào chất lượng sẽ xây dựng lớp học sôi nổi, giúp bạn tiếp thu bài học tốt hơn.
  • Học theo cách bạn muốn:  bạn được trải nghiệm sự linh hoạt về chọn lựa thời gian biểu và chủ đề bài học. Bạn có thể đăng ký bài học ngay trước khi lớp bắt đầu và hủy bài học đã đăng ký ít nhất 24 giờ trước giờ học nếu như có việc bận.
  • Sắp xếp thời gian biểu tiện lợi: bạn có thể truy cập vào trang đăng ký bài học trên myClass nếu đang dùng máy tính hoặc ứng dụng myClass trên điện thoại di động để sắp xếp lịch học của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Để bắt đầu lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, các bạn nên ôn luyện trước Grammar và phát âm trước. Sau đó hãy đăng ký cho mình một khóa học phù hợp để được giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, giảng viên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi bạn cần nên sẽ tăng cường hiệu quả học hơn. Đừng quên ôn tập và học thêm từ vựng để nâng cao trình độ tiếng Anh cho mình nhé! Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Phương pháp tự học ielts đạt 8.0

You may like