Giáo dục

Cải thiện tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm bị mất gốc

single image

Bạn bị mất gốc tiếng Anh, dù đã bao lần chật vật học tiếng Anh cũng không thấy hiệu quả. Bạn cảm thấy không biết bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Bạn đã đi làm nên thời gian học hạn chế, và không biết học sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm bị mất gốc.

1. Tự học tiếng Anh tại nhà

– Học tiếng Anh qua phim

Đây là cách học khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Với những người mới bắt đầu, họ thường chọn học qua những bộ phim sitcom nổi tiếng như:” How I met your mother”, ” Extra”, … Với nội dung phim hài hước, nhiều triết lý thú vị, nội dung phim bình dị, đặc biệt, nội dung phim khá dễ hiểu và dễ nghe. Bạn cũng có thể xem đi xem lại nội dung nhiều lần. Đồng thời trên mạng cũng có khá nhiều video, clip trích dẫn các đoạn phim trong những phim này và chú thích những cấu trúc câu, hay những cụm từ mà bạn không hiểu. 

– Học từ vựng bằng Flashcard

Cách học này cũng khá là phổ biến. Người học có thể mua những cuốn Flashcard có sẵn bán tại các hiệu sách hay trên các trang thương mại điện tử… Cách học này cũng khá là hiệu quả, nhờ vào cách sử dụng hình ảnh minh họa sinh động dành cho mỗi từ vựng, cùng với những ví dụ dễ hiểu, giúp người học dễ nhớ từ và nhớ lâu. Ngoài ra với thiết kế nhỏ gọn, người học cũng có thể mang theo cuốn flashcard đi theo bên mình khắp mọi nơi.

– Học từ vựng theo sơ đồ tư duy mindmap

Sơ đồ tư duy mindmap là một cách học đang được áp dụng rộng rãi đối với hầu hết các môn học từ văn học, vật lý, … Sử dụng sơ đồ tư duy cũng là một trong những cách khá thú vị để học từ mới. Phương pháp này giúp bạn học từ theo nhóm dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng Mindmap là cách học hiệu quả

– Tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh

Khá nhiều người áp dụng phương pháp này để giúp cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Nhờ việc tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh, sẽ giúp bạn biết được khả năng nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, đồng thời thực hành với mọi người sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tốt hơn. Phương pháp này cũng giúp bạn làm quen và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

– Tư duy bằng tiếng Anh

Tập tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có phản xạ ngôn ngữ bằng tiếng Anh tốt hơn. Nhiều người có phản ứng khá chậm khi nói chuyện với người khác bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Đó là vì sau khi tiếp nhận thông tin từ đối phương, người nghe phải mất thời gian dịch lại thành tiếng mẹ đẻ, đồng thời suy nghĩ cách trả lời lại theo tiếng mẹ đẻ sau đó mới dịch ra ngôn ngữ mà đối phương vừa nói để trả lời. Điều này khá mất thời gian, dẫn đến việc học ngôn ngữ nói chung, học tiếng Anh nói riêng trở nên khó khăn hơn.

Các phương pháp trên đều khá là hiệu quả, được nhiều người áp dụng khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, nếu không sẽ rất mau chóng bị chán nản. Đặc biệt đối với người đã đi làm, thì phương pháp này đòi hỏi cần thời gian khá dài. Do không có người hướng dẫn, người học phải tự chủ động sắp xếp thời gian để luyện tập dẫn đến dễ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc.

2. Học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ

Cách này có vẻ phù hợp hơn dành cho những người đi làm, vì đi học tại trung tâm sẽ có người hướng dẫn, giúp người học có động lực để học hơn. Khi đi học tại trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn một cách bài bản các phương pháp học, và có chương trình học cụ thể giúp bạn có động lực học hơn trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, với các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn sẽ được học những từ vựng và cách giao tiếp chuyên sâu dành cho dân công sở. Điều này sẽ giúp ích hơn cho bạn trong công việc. Hơn nữa, khi học tại trung tâm bạn sẽ dễ dàng có được môi trường để thực hành các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại trung tâm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm Anh ngữ có mở ra các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Mỗi trung tâm đều sẽ có thế mạnh riêng và phương pháp dạy tiếng Anh của riêng mình. Tuy nhiên, để tìm được trung tâm Anh ngữ phù hợp với bản thân, người học cần cân nhắc kĩ lưỡng để tránh mất thời gian học mà không thu được kết quả.

Trung tâm Anh ngữ British Council là một trong những lựa chọn bạn nên xem xét khi chọn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Tại đây, học viên sẽ được đẩy nhanh quá trình học tập. Đồng thời học viên sẽ được chủ động sắp xếp về thời gian học, lựa chọn cho mình chủ đề học bao gồm tiếng Anh thương mại, tiếng Anh nơi công sở, cách thuyết trình tiếng Anh hiệu quả…

Ngoài ra học viên học tại đây cũng sẽ được thực hành giao tiếp tiếng Anh hàng tuần tại câu lạc bộ myClub của trung tâm, và còn được sử dụng miễn phí nguồn tài liệu ôn thi trên hệ thống OBS. Chương trình học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm myClass được thiết kế dành riêng cho những người đi làm bận rộn, với những chủ đề mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu của người đi làm tại nơi công sở. Với 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam và mạng lưới phủ rộng trên hơn 100 quốc gia, British Council sẽ chính là lựa chọn thích hợp nhất dành cho những người muốn học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm.

You may like