Giáo dục

Giáo dục sớm cho trẻ tại trường mầm non quận 10 là như thế nào?

Rất nhiều ý kiến của các bậc phụ huynh hiện nay cho rằng giáo dục sớm cho trẻ là không cần thiết vì trẻ còn quá nhỏ để tiếp thu kiến thức và có thể vui chơi thoải mái để không đánh mất tuổi thơ. Tuy nhiên cũng có bố mẹ muốn con trở thành người thông minh, nên ép con học một cách nhồi nhét từ sớm. Vậy ý kiến nào là đúng và thật sự bố mẹ đã hiểu đúng về việc giáo dục sớm cho con tại trường mầm non quận 10. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Giáo dục sớm cho trẻ là như thế nào? Có nên giáo dục sớm cho con hay không?

Giáo dục sớm là giúp trẻ phát triển nhận thức với những sự vật, hiện tượng cơ bản xung quanh cuộc sông đồng thời khai phá được tiềm năng bên trong của trẻ bằng phương pháp giáo dục khoa học. Giáo dục sớm có nghĩa là lồng ghép những điều cần dạy trẻ thông qua các hoạt động vui choi, sinh hoạt hằng ngày đúng như nhu cầu bình thường của trẻ. Dựa trên các hoạt động yêu thích của trẻ để tạo ra các trò chơi tạo hứng thú ở trẻ mà không gây áp lực và gò bó về việc học.

Trường mầm non quận 10 1

Giai đoạn từ 0-6 tuổi là thời kỳ vàng để giáo dục trẻ. Đây là giai đoạn não trẻ phát huy hết công suất của nó, trẻ tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu. Nếu được giáo dục đúng cách sẽ giúp trẻ phát huy tiềm năng tối đa. 

Giáo dục sớm không có nghĩa là bắt trẻ học đếm số, đọc chữ khi chưa đến tuổi. Mà là để trẻ vui chơi thoải mái nhưng vẫn phát triển theo cách tự nhiên nhất. Nên có phương pháp giáo dục khoa học để trẻ phát huy khả năng tự nhiên mà vẫn được vui chơi như chính lứa tuổi.

Giáo dục sớm cho con bằng sự kiên trì

Dạy trẻ càng sớm càng tốt

Không bao giờ là quá sớm để dạy trẻ. Vì ở độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu học hỏi riêng. Bố mẹ cần biết ở giai đoạn nào thì trẻ cần được biết những gì để có biện pháp hướng dẫn trẻ. Một điều bố mẹ nên biết là trẻ càng thích khám phá, tò mò về thế giới xung quanh sẽ giúp trẻ tăng tư duy, quan sát và cơ hội phát triển não bộ nhiều hơn. Hãy quan sát để hiểu trẻ yêu thích hoạt động nào từ đó giáo dục trẻ phát triển đúng hướng.

Trường mầm non quận 10 2

Chỉ dạy khi trẻ hứng thú

Tôn trọng cảm xúc của trẻ, không ép buộc khi trẻ không muốn điều này có thể dẫn đến áp lực, thái độ lo sợ, ghét bỏ việc học tập về sau của trẻ. Đây là một trong những điều cần tuân thủ khi giáo dục sớm cho con. Hãy tạo môi trường học vui vẻ, bằng cách đồ chơi, mô hình,… để trẻ chủ động tìm hiểu, khám phá như thế mới kích thích được sự sáng tạo của trẻ để buổi học dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giáo dục sớm tại trường mầm non

Hiện nay rất nhiều trường mầm non quận 10 đã và đang thực hiện giáo dục sớm cho các bé. Tại các trường học việc giáo dục sớm thông qua các môn học triển khai dưới dạng trò chơi thu hút các trẻ tham gia nhiều hơn và dễ dàng truyền đạt nội dung kiến thức đồng thời trẻ cũng tiếp nhận được nhanh hơn. 

Trường mầm non quận 10 3

Các trường mầm non có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và tận tâm, yêu thương các bé có phương pháp giáo dục khiến trẻ dễ dàng tiếp thu. Ví dụ như trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những ngôi trường với hình thức giảng dạy giúp trẻ mầm non nhận thức được mối quan hệ của bản thân với gia đình, nhà trường và cộng đồng. Biết chia sẻ, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần là nền tảng cho trẻ tự tin bước vào các cấp học tiếp theo.

Kết,

Đến đây, mình hy vọng rằng các bậc phụ huynh đã hiểu thế nào là giáo dục sớm cho con từ đó có lựa chọn cho con em mình các trường mầm non quận 10 phù hợp. Và biết rằng giáo dục sớm thật sự cần thiết cho con để có định hướng và phương pháp đúng đắn với nhu cầu, sở thích của con. Chúc quý phụ huynh thành công trong việc nuôi dạy trẻ!

You may like