Giáo dục

Học tiếng Anh dành cho người đi làm – liệu có thể?!

single image

Tiếng Anh đã không còn xa lạ với chúng ta, tại nhiều đất nước tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thứ hai của họ. Tại Việt Nam, tiếng Anh cũng đã rất phổ biến khi trở thành một môn học chính thức được phổ cập cho học sinh từ tiểu học lên tận đại học. 

Việc biết và biết sử dụng tiếng anh trôi chảy là một lợi thế của bạn để có nhiều cơ hội để thăng chức trong việc hơn. 

Hãy đọc bài viết này để giải đáp những thắc mắc của bạn về các phương pháp học tiếng Anh dành cho người đi làm hiệu quả nhé!

1. Đặt ra mục tiêu 

Hãy đặt ra cho bản thân những mục tiêu, chỉ tiêu để từ đó có thể dễ dàng tạo ra các kế hoạch thuận tiện hết sức có thể để có thể gặt hái. Vì là người đang đi làm, có lẽ bạn sẽ không có nhiều thời gian. Chính vì thế việc đặt ra mục tiêu sẽ rút gọn lại thời gian cho bạn. Bạn sẽ có nhiều thời gian để làm việc khác hơn.

 Đặt ra các mục tiêu để dễ dàng thực hiện hơn

2. Đặt ra các thời hạn

Hãy tự đặt ra các thời hạn để bản thân không đi quá giới hạn. Vì tính chất công việc, bạn có thể bận rất nhiều việc, đôi khi có thời gian rảnh bạn sẽ cảm thấy lười biếng và không muốn học tiếng Anh. Điều đó sẽ dẫn đến việc bạn sẽ khó mà hoàn thành được mục tiêu. Thời gian đã không có, nay lại càng thêm tốn! Vì thế hãy đưa ra cho mình những thời hạn để thực hiện việc học tiếng Anh, điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành mục tiêu mà còn giúp bạn tăng tính kỷ luật.

 Việc đặt ra các thời hạn mang lại rất nhiều lợi ích

3. Đưa giải trí vào việc học

Nếu cảm thấy việc học quá nhàm chán, khiến bạn không thể tập trung được thì hãy tận dụng những nguồn tài nguyên học tập miễn phí như âm nhạc, phim ảnh, radio,… bạn có thể vừa có thể tiếp thu được những kiến thức mới vừa giải trí cùng một lúc, thật sự rất tiện lợi. Nhất là trong thời buổi 4.0 như hiện nay, việc kiếm không thấy những tiện ích như trên không hề khó. Bạn có thể vừa chạy xe vừa nghe podcast chẳng hạn? Hoặc là mỗi tối lúc đi làm về hãy xem một cái vlog ngắn của các youtuber nước ngoài chuyên các content về học tiếng Anh.

 Các podcast học tiếng Anh miễn phí của British Council

4. Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm 

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm này được gọi là myClass. myClass là khóa học tiếng Anh chủ động giúp học viên phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân. Ưu điểm của khóa học chính là sự linh hoạt, điều này giúp cho học viên dù bận rộn đến đâu cũng có thể đạt được hiệu quả học tập cao nhất qua những giờ học trực tiếp cùng chuyên gia tiếng Anh của Hội đồng Anh. 

 Phù hợp với những người bận rộn với công việc

Với phương pháp dạy thực tiễn và linh hoạt cùng nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú, khóa học myClass được thiết kế giúp người đi làm phát triển tối ưu kỹ năng Anh ngữ, trau dồi vốn từ vựng chuyên môn và nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Sự linh hoạt của khóa học myClass

Sau khi đọc bài viết này, hi vọng bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp với tính cách, công việc và thời gian của bản thân!

>>>> Xem thêm: Các lớp học IELTS ở Hà Nội chất lượng nhất hiện nay

You may like