Giáo dục

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc nên bắt đầu từ đâu?

single image

Việc giao tiếp tiếng anh cấp tốc thành thạo là một trong những vấn đề nhiều người gặp khó khăn hiện nay. Nguyên nhân có thể do bạn chưa có phương pháp học tập phù hợp nên dù mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí mà vẫn chưa giỏi được kỹ năng này. Vậy nếu muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả nên bắt đầu từ đâu?

Không nên bỏ qua từ vựng

Trong tiếng anh, từ vựng là yếu tố quan trọng, then chốt, cơ bản hàng đầu. Nếu không có vốn từ vựng bạn không thể làm tốt các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Do đó, nếu muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hãy đầu tư hơn nữa vào vốn từ vựng.

Phương pháp học từ vựng tốt nhất là học theo chủ đề, học có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng trong văn nói nhiều nhất.

Từ vựng tiếng anh giữ vai trò quan trọng

Tập kỹ năng phát âm

Muốn giao tiếp được trước hết bạn phải hiểu được điều người ta nói. Nếu đã có vốn từ vựng mà lại không thể phát âm chuẩn, phát âm đúng thì bạn cũng không thể hiểu được người bản xứ đang đến vấn đề gì.

Do đó, hãy luyện tập phát âm tiếng anh thật chuẩn bằng cách tập trung nói theo nhân vật trong phim, đài, báo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt từ bí quyết học tiếng anh này.

Chú ý đến ngữ pháp cơ bản

Trường hợp bạn bị mất ngữ pháp căn bản thì hãy rèn luyện lại bởi nếu bạn không biết cấu trúc ngữ pháp bạn sẽ không biết cách vận hành một ngôn ngữ. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là bạn chỉ học ngữ pháp cơ bản, các cấu trúc thì cơ bản, cấu trúc câu ghép, các idiom cơ bản, cách đặt câu hỏi trả lời.

Làm sao để học tốt ngữ pháp? Bạn hãy tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định những cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học giao tiếp.

Luyện nói tiếng anh giao tiếp

Muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, hãy luyện nói thật nhiều

Với tiếng anh giao tiếp, vấn đề nói có lẽ quan trọng không kém. Việc bạn vừa học lý thuyết vừa rèn kỹ năng thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn biết mình hay mắc lỗi gì về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, cách dùng từ và tìm cách khắc phục.

Bạn nên luyện nói với bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô giáo nhiều hơn. Nếu không có ai nói cùng bạn có thể tự luyện bằng cách đứng trước gương và xem khẩu hình miệng của mình đã chuẩn chưa để điều chỉnh lại. Một mẹo hay nữa là dùng điện thoại ghi âm và nghe lại giọng nói của mình.

Đọc to và ghi âm lại

Việc làm này sẽ giúp bạn theo dõi được năng lực của mình cải thiện đến đâu. Do đó, hãy thu âm lại các bài đọc một cách to và rõ ràng, và biến chúng thành một nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời cho sự tiến bộ của chính bạn.

Học cách sử dụng từ ngữ theo đúng hoàn cảnh

Trong tiếng anh giao tiếp cấp tốc, việc bạn biết cách sử dụng từ ngữ đúng hoàn cảnh, tình huống là vô cùng quan trọng nên bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng này để có thể nói, nghe hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể  bắt chước, tập theo và luyện tập với một người bạn của mình để các bạn có thể tìm ra lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời điều chỉnh 1 cách tốt nhất.

Tham gia các hoạt động nhóm, câu lạc bộ tiếng anh

Việc cùng nhau học tập theo nhóm, câu lạc bộ với tiếng anh sẽ là điều kiện tốt nhất để mọi người có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp, đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Khi học tiếng anh, bạn hãy trở thành 1 thành viên tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều thì kỹ năng nói của mình sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy.

Bạn đã áp dụng thành thạo các kỹ năng học tiếng anh giao tiếp cấp tốc nào rồi? Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người có được phương pháp, cách học tốt nhất để tự tin hơn mỗi khi giao tiếp.

>>> Tìm hiểu thêm: Học ielts ở đâu tốt nhất hiện nay?

You may like