Giáo dục

Học tiếng anh không chán với các phương pháp rèn luyện mới

single image

Học tiếng anh là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự tập trung, kiên nhẫn, siêng năng từ phía người học. Không ít các bạn trẻ đã vội từ bỏ mục tiêu đã đặt ra giữa chừng và cũng có nhiều học viên cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi học tiếng anh. Nguyên nhân là do không có động lực, phương pháp học đã cũ gây nhàm chán…. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách học tiếng anh mới, không chỉ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh, dễ dàng mà còn tạo cho bạn hứng thú, động lực để luyện tiếng anh mỗi ngày. 

Tham gia các forum

Thay vì các giáo trình, sách vở và các phương pháp học tiếng anh truyền thống thì bạn có thể đổi mới cách học tiếng Anh để phù hợp với tính cách, mục tiêu của mình. Các forum trực tuyến cũng là một ý tưởng hay cho những sĩ tử có ý định tự luyện tiếng anh ở nhà. Các forum là hình thức trò chuyện với người bản ngữ hoàn toàn miễn phí và dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ này nhất. Lợi ích của các forum này là bạn có thể tăng cường kỹ năng viết, đọc hiểu của mình nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn còn có thể kết thêm nhiều bạn nước ngoài mới, cùng trao đổi kinh nghiệm về các chủ đề, lĩnh vực. Từ đó giúp bạn có thêm hứng khởi khi luyện tiếng anh. 

Tham gia thảo luận trên các forum online giúp bạn tăng khả năng tiếng anh đáng kể

Tham gia thảo luận trên các forum online giúp bạn tăng khả năng tiếng anh đáng kể

Viết blog, nhật ký bằng tiếng anh

Một cách học tiếng anh khác, đó chính là viết blog, viết nhật ký bằng tiếng anh. Việc viết ra mọi thứ bạn muốn giúp bạn thể hiện quan điểm cá nhân một cách thoải mái đồng thời rèn luyện kĩ năng viết cực kỳ hiệu quả. Blog của bạn có thể là review phim, sách, nhạc hoặc chia sẻ công thức nấu ăn,…. hay bất kể chủ đề nào bạn hứng thú. Nếu chưa biết viết blog ở đâu thì bạn có thể tham khảo các trang như WordPress, Blogger hay Tumblr,…

Học tiếng anh bằng cách viết blog, nhật kí sẽ giúp bạn rèn kĩ năng viết và văn phong đa dạng

Học tiếng anh bằng cách viết blog, nhật kí sẽ giúp bạn rèn kĩ năng viết và văn phong đa dạng

Bạn cũng có thể tạo được thói quen sử dụng tiếng anh hàng ngày với việc viết nhật ký, ghi lại những khoảnh khắc thường ngày. Hoặc thay vì viết trên facebook bằng tiếng việt thì bạn hãy tạo, chia sẻ trạng thái, trích dẫn hay bằng tiếng anh. Để tăng khả năng viết với văn phong mạch lạc thì bạn cũng cần chú ý trau dồi từ vựng mới mỗi ngày nhé.

Tạo thói quen đọc tin tức bằng tiếng anh

Bên cạnh việc luyện trình độ viết lách tiếng anh thì bạn cũng cần cân bằng các kỹ năng khác. Nghe và đọc là 2 kỹ năng bổ trợ nhiều cho tiếng anh giao tiếp. Bạn có thể cải thiện và nâng cao khả năng bằng cách đọc báo, xem phim tiếng anh. Việc này vừa giúp bạn có thời gian thư giãn vừa thu nạp được lượng từ vựng mới cũng như thông tin, kiến thức trong đời sống. Một số nguồn tài liệu mà bạn nên tham khảo như TED, BBC, CNN, ABC news….Trang Ted talk là thư viện học tiếng anh cực kỳ hữu dụng khi tập hợp các bài thuyết trình của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm các clip của Discovery Channel hoặc National Geographic trên Youtube. Mỗi trang này có một kiểu từ vựng khác nhau nên càng nghe nhiều kênh thì từ vựng của mình càng phong phú.

Tạo thói quen sử dụng tiếng anh hàng ngày giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn nhanh chóng

Tạo thói quen sử dụng tiếng anh hàng ngày giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn nhanh chóng

Nghỉ ngơi đúng lúc, quay lại đúng thời điểm

Trong lúc học tiếng anh không thể tránh khỏi những lúc bạn bận rộn, căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế mà bạn cần sắp xếp và lên cho mình bảng thời biểu học phù hợp với lịch trình của bạn. Hãy đảm bảo việc học được cân bằng với thời gian nghỉ ngơi. Nếu trong quá trình học, bạn cảm thấy không khỏe thì dừng nghỉ một chút, đừng nên cố quá sẽ mang lại kết quả ngược. Trong trường hợp bạn không thể học tiếng anh do công việc đột xuất thì hãy đảm bảo quay trở lại sớm nhất và học bù lại lượng kiến thức đã bỏ qua nhé. Chìa khóa quan trọng nhất là biến tiếng anh trở thành thói quen hàng ngày và luôn rèn luyện. Không nên để bất kỳ lý do để quên học trong nhiều tuần, nhiều tháng làm ảnh hưởng đến tiến độ học tập. 

Trên đây là 4 bí quyết để tạo nên và giữ động lực học tiếng Anh. Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn có thêm hứng thú, động lực, niềm yêu thích ngôn ngữ này. Chúc bạn luôn học tập tốt và thành công!

>>> Xem thêm: Các trung tâm học ielts ở hà nội uy tín chất lượng

You may like