Tiếng Anh

Học tiếng Anh qua ứng dụng tiện lợi và nhanh chóng

single image

Trong thời đại hiện nay, việc tiếp cận đến các nguồn học tiếng Anh không còn quá khó khăn như lúc trước nữa. Các bạn không chỉ được đến lớp học trực tiếp với thầy cô giáo và các bạn, mà còn có thể học ở bất cứ đâu với chiếc smartphone của mình.

Học tiếng Anh truyền thống trên lớp

Vâng, đa số chúng ta học tiếng Anh đều phải đến lớp để được thầy cô hướng dẫn cũng như được học tập và thảo luận với các bạn trong lớp học. Tuy nhiên, thường thì các lớp học sẽ do các thầy cô người Việt dạy nên các bạn thường sẽ không phát âm tốt và chuẩn. Bên cạnh đó, các giáo trình khô khan và ít tình huống thực tế cùng với đó là phương pháp học không hấp dẫn nên rất nhiều bạn mất đi niềm hứng thú học ngôn ngữ mới này.

Học tiếng Anh qua ứng dụng

Các bạn biết đấy, những bạn học tốt tiếng Anh không chỉ đơn thuần học trên lớp, đấy chỉ là bước nền mà thôi, các bạn về nhà còn dành nhiều thời gian hơn để luyện tập. Những bạn này thường có niềm đam mê to lớn được xem phim nước ngoài, nghe nhạc US-UK, các VLOG nước ngoài trên Youtube. Chính những thứ trên đã thúc đẩy các bạn học tiếng Anh và giúp các bạn tiếp cận với nó hằng ngày. Ngoài ra, các bạn còn chủ động học thông qua các website và các ứng dụng di động, đặc biệt, để phục vụ cho nhu cầu học mọi lúc mọi nơi, các ứng dụng học tiếng Anh được xây dựng khá nhiều và hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ, chúng ta cùng điểm mặt các ứng dụng đấy là gì nhé!

Duolingo

Duolingo – Ứng dụng không thể bỏ qua

Ứng dụng Duolingo đang được rất nhiều người học trên thế giới quan tâm. Ứng dụng này còn nằm trong danh sách phần mềm học tiếng Anh tốt nhất được chính phủ Mỹ khuyên sử dụng. Nó được thiết kế cho tất cả cấp độ từ cơ bản đến nâng cao với số lượng khóa học nhiều và đa dạng giúp bạn thỏa sức nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Memrise

Memrise – Học mà chơi, chơi mà học

Với phương châm học thông minh ‘’học tập như vui chơi’’, ứng dụng Memrise tiện ích mang tới nhiều phương pháp rèn luyện mới lạ và nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng trên khắp thế giới. Điều thu hút của Memrise là việc kết hợp thông minh giữa chơi và học giúp cho việc học tiếng Anh không bị nhàm chán mà thay vào đó người dùng sẽ được tham gia vào các trò chơi vui nhộn. Ứng dụng này chứa đựng hơn 1.000 video tiếng Anh với giọng của người bản địa đồng thời với hơn 100 khóa học đáp ứng nhu cầu phổ biến của người học.

Two Min English

Two Min English – Học ít biết nhiều

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các đoạn video tiếng Anh ngắn trong giao tiếp và kinh doanh qua nhiều chủ đề. Phần lớn các video có nội dung về giao tiếp kinh doanh, giới thiệu từ vựng, cụm động từ và thành ngữ hay lỗi thường gặp.

Hello Talk

Hello Talk – Giao tiếp trực tiếp

Điều khiến Hello Talk vượt trội là có thêm tính năng hội thoại trực tiếp với người bản ngữ ở trên ứng dụng. Bạn có thể nâng cao kỹ năng nói bằng cách nói chuyện qua video call hoặc qua voice chat.

Google Translate

Google Translate – Nhiều tính năng hỗ trợ dịch

Ứng dụng này sở hữu ba tính năng tiêu biểu là dịch từ, chuyển đổi câu nói và dịch câu trên ảnh. Đây có lẽ là ứng dụng không thể thiếu đồng hành cùng quá trình học tiếng Anh của bạn.

Tandem

Tandem – Cộng đồng học ngôn ngữ

Tandem là ứng dụng giúp bạn học ngôn ngữ theo cách cộng đồng, vừa học vừa kết giao bạn mới. Bạn chỉ cần chọn một ngôn ngữ là tiếng Anh, Tandem sẽ kết nối bạn đến một cộng đồng những người có chung mối quan tâm và dạy bạn ngôn ngữ của họ. Tandem hỗ trợ các cuộc gọi thoại, video call cùng với tin nhắn hình ảnh, văn bản và âm thanh.

Fun Easy English

Fun Easy English – Học từ vựng theo chủ đề

Ứng dụng này với bộ sưu tập hơn 6000 từ vựng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể học với các hình ảnh minh họa, phiên âm và cách phát âm đã được ghi âm từ người bản xứ. Ứng dụng này sẽ nâng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn lên tầm cao mới với hơn 15 chủ đề liên quan cùng 140 chủ đề nhỏ để bạn dễ lựa chọn.

MyWordBook 2

MyWordBook 2 – Học từ vựng bằng flashcard

Là app học tiếng Anh giúp bạn học từ vựng bằng flashcard, bao gồm cả âm thanh và hình vẽ sinh động. Tất cả những từ vựng và dữ liệu trong ứng dụng được lấy nguồn từ từ điển đại học Cambridge. Bên cạnh đó, MyWordBook 2 còn có các hoạt động bổ trợ, tính năng xem lại nhanh từ vựng cũng như tạo ra các thẻ nhớ flashcard của riêng bạn.

LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar – Ngữ pháp không còn khó khăn

LearnEnglish Grammar, được phát triển bởi British Council, là một ứng dụng tương tác được thiết kế giúp cải thiện tính chính xác ngữ pháp cho người dùng. Ứng dụng sẽ đưa ra các câu hỏi ở bốn cấp độ từ thấp nhất đến cao. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp, mỗi chủ đề với 20 hoạt động.

Phrasalstein

Phrasalstein – Đặc trị Phrasal Verb

Cụm động từ trong tiếng Anh là một mảng kiến thức khó đối với nhiều người. Ứng dụng này của Đại học Cambridge, nó có giao diện thiết kế như một bộ phim kinh dị nhưng hình minh họa của các cụm động từ lại hài hước, dễ nhớ. Vì mỗi cụm thường có nhiều nghĩa, ứng dụng lựa chọn ra nghĩa tiêu biểu, phổ biến nhất để giúp người học dễ áp dụng.

Các app tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện cả về từ vựng, ngữ pháp, phát âm lẫn các vấn đề riêng biệt trong tiếng Anh. Các ứng dụng này thường được xây dựng phát âm bằng thu âm trực tiếp giọng người bản xứ. Vì vậy việc học phát âm của bạn sẽ tiến bộ và chính xác hơn. Ngoài ra, các app học tiếng Anh này là miễn phí, mà nó đều cung cấp nội dung chất lượng giúp bạn học theo.

Hơn hết, bạn hoàn toàn được chủ động học tiếng Anh bất kỳ lúc nào theo thời gian biểu của bạn. Mặc dù vậy, tự học tiếng Anh cần một sự tự giác rất cao, khá nhiều bạn chỉ kiên trì được vài hôm rồi việc học qua ứng dụng cũng đi vào dĩ vãng. Bạn đừng là một trong số những người như vậy nhé, hãy chăm chỉ và gặt hái thành quả!

You may like