Marketing

Kiếm tiền không khó thông qua việc tự học Facebook Marketing

single image

Hiện nay, Facebook được xem là mạng xã hội có số lượng người dùng đứng đông đảo thứ 2 thế giới chỉ sau Youtube của Google. Chính bởi lẽ đó mà nhiều người quyết định tự học facebook Marketing với mong muốn kiếm thêm một phần thu nhập từ công cụ này. Vậy Facebook Marketing có gì hay khiến nhiều người phải “điêu đứng” đến vậy! Cùng tìm hiểu thông qua bài viết cụ thể dưới đây nhé!

Facebook Marketing là gì?

Nói một cách cho dễ hiểu đối với những người mới bắt đầu! Facebook marketing là cách bạn làm truyền thông trên nền tảng của Facebook. Bạn sẽ có được lợi nhuận từ nguồn khách hàng mà Facebook mang lại cho bạn, hơn thế bạn cũng có thể tạo ra những chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên chính nền tảng Facebook. Tuy nhiên để đạt được những thành quả đối thì bạn cần phải trả tiền cho Facebook đấy! Vậy phải trả bao nhiêu cho đủ? Đó còn tùy thuộc vào lượng người tiếp cận được với bài viết của bạn, lượng người tiếp cận càng càng thì phí bạn trả cho Facebook càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn trả tiền thì cũng sẽ có khách đến mua hàng của bạn đâu, bởi lẻ việc chốt sale còn dựa vào tài năng, bản lĩnh cộng thêm một chút may mắn của bạn. 

tự học facebook marketing online

Facebook Marketing có bao nhiêu loại? 

Đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang tự học Facebook Marketing vẫn đang thắc mắc. Thật ra Facebook Marketing chia làm 2 loại :

 • Gián tiếp: Bạn thường thấy những người bán hàng online thông qua Fanpage, trang cá nhân, hay group Facebook bằng cách thường xuyên cập nhật những thông tin về sản phẩm và dịch vụ họ bán. Hoặc có thể học tối ưu hóa nội dung thông qua các chiến dịch Viral thì đó hoàn toàn gọi là Facebook Marketing một cách trực tiếp. Có một điều thú vị mà nhiều người vẫn thắc mắc là: những người thường livestream bán hàng trên facebook có phải hình thức Marketing trực tiếp không? Đúng là thế! Những người này hoàn toàn nằm trong nhóm Facebook Marketing gián tiếp. Và vì sao gọi là gián tiếp. Bởi lẽ bạn không phải trả tiền trực tiếp cho Facebook mà bạn chỉ tốn tiền để thuê các KOL, streamer hoặc tốn tiền phí quản lý các fanpage, group bán hàng.
 • Trực tiếp: Marketing trực tiếp là hình thức mà nhiều người quan tâm đến nó nhất. Cụ thể ở đây chính là Facebook Ads.

tự học facebook marketing

Người tự học Facebook Marketing nên bắt đầu từ đầu từ đâu.

Bắt đầu với quảng cáo Facebook: Hiện tại FBS có đến 11 cách tiếp cận khác nhau mà các bạn trẻ tự học Facebook Marketing cần phải nắm rõ.

 1. Tăng lượt tương tác
 2. Tăng like
 3. Tích hợp giữa trang web và Fanpage
 4. Hiển thị tối đa sản phẩm
 5. Tương tác người tham gia sự kiện
 6. Tăng lượt xem video
 7. Quảng bá chương trường triệu thị, khuyến mãi đến người dùng
 8. Thu hút người tiếp cận để cài đặt ứng dụng
 9. Tạo ra một vùng ảnh hưởng trong một phạm vị địa lý
 10. Trang Web không thích hợp với Fanpage
 11. Giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm

Tạo phễu thu hút khách hàng

Có nghĩa là bạn kết hợp với các trung gian như groupon hay appsumo để thu hút khách hàng phải để lại lead cho mình. Lead có thể là từ ngữ chuyên  ngành khiến nhiều bạn khó hiểu. Nhưng nói nôm ra ra là bạn lấy được thông tin của khách hàng từ số điện thoại, email, và rất nhiều thông tin bổ ích khác đấy!

Xác định mục tiêu và đối tượng kinh doanh

Bạn bán hàng gì? Bán cho ai? Đối tượng chủ yếu là nam hay nữ, sở thích của họ là gì? Insight của họ là gì? Hiểu được giờ giấc mà khách hàng thường online. Từ những thông tin trên bạn có thể thu hẹp đối tượng mục tiêu của mình và mang lại hiệu quả lên đến gần 90% đấy!

Lưu ý  khi set một chế độ quảng cáo, bạn cần chú trọng về mặt hình không bị trùng lặp, content phải thu hút và đăng đúng kích thước hình ảnh.

tự học facebook marketing online tại nhà

Vậy có nên tự học Facebook Marketing tại nhà?

Hoàn toàn co thể nhé! Những khóa học online tại nhà sẽ giúp bạn đỡ tốn kém chi phí hơn,chủ động trong thời gian học tập. Hơn nữa lượng kiến thức mà bạn nhận được thông qua việc tự học facebook marketing Online hoàn toàn không khác gì với các trung tâm đào tạo Offline. Vậy nên tham gia khóa học của đơn vị nào là uy tín? Bạn có thể tham khảo khóa học Facebook marketing tại nhà của VietnamWorks. Tham khảo chi tiết khóa học tại đây!