Tiếng Anh

Những kênh YouTube lý tưởng dạy trẻ học tiếng Anh

single image

Trong xã hội hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế được hầu hết nhiều quốc gia, doanh nghiệp sử dụng như ngôn ngữ hàng đầu. Chính vì thế, các bậc phụ huynh luôn ưu tiên cho con em mình học ngoại ngữ ngay từ khi tuổi còn rất nhỏ. Khoảng thời gian từ 3 đến 10 tuổi là giai đoạn mà trẻ có thể tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất. Mặc dù vậy, cũng cần có phương pháp dạy học phù hợp để có thể phát triển song song hai hệ thống ngôn ngữ: tiếng nước ngoài và tiếng mẹ đẻ. Sau đây, British Council sẽ hướng dẫn cách học tiếng anh trực tuyến qua các kênh YouTube và trang web phù hợp với trẻ nhỏ.

Dialogue – Let’s Role-play – for ESL Students

Kênh YouTube này rất phù hợp đối với việc luyện tập của các bạn học sinh xem tiếng anh là hệ ngôn ngữ thứ hai. Qua hàng loạt bài hát với giai điệu vui vẻ, người mới bắt đầu dễ dàng nắm bắt được các cuộc trò chuyện đơn giản, quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Mỗi video được thiết kế theo một chủ đề cụ thể và cung cấp cho khán giả các ví dụ về cách người bản ngữ sử dụng chúng trong thực tế. Đồ họa được thực hiện vô cùng khéo léo và bắt mắt nên dễ dàng cuốn hút các bạn nhỏ xem toàn bộ. Câu nói được biên soạn ngắn cùng với tốc độ trình bày chậm rãi sẽ giúp các em dễ theo kịp hơn. Bật phụ đề lên rồi bám sát tốc độ đọc để hiểu rõ về các nội dung mà mình chưa nghe được. Bên cạnh từ vựng và ngữ pháp, mỗi video cũng cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về các quy tắc của cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

Học tiếng anh qua những tình huống giao tiếp hàng ngày

>>> Xem thêm: Chương trình tiếng anh trẻ em của Hội đồng Anh

Convos TV

Đây là một kênh rất phổ biến trên YouTube với hơn 740.000 người đăng ký. Trong mỗi tập phim, các YouTuber tái hiện lại những cuộc trò chuyện giữa họ và con cái. Mặc dù cốt truyện về cơ bản hết sức đơn giản nhưng đó thực sự là một trong những chương trình hài hước nhất. Hầu hết tập phim đều rất ngắn và không vượt quá năm phút nên bạn không cần phải lo trẻ thiếu kiên nhẫn để nghe một ngôn ngữ xa lạ trong thời gian dài. Thực sự rất hữu ích khi quan sát người nói tiếng Anh bản ngữ trò chuyện bởi đây là cách nhanh nhất để một đứa trẻ bắt chước tập nói. Hài hước và súc tích chính là điều làm nên điểm đặc trưng của các đoạn phim trên kênh này.

Học tiếng anh qua kênh Convos TV

T-Series Kids Hut

Tương tự với Dialogue – Let’s Role-play – for ESL Students, kênh T-Series Kids Hut cũng bao gồm các video kể những câu chuyện ngắn bằng tiếng anh. Đoạn phim hoạt hình minh họa càng làm cho câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn người xem hơn. Phương pháp học này thích hợp cho trẻ trong độ tuổi khoảng từ 5 – 8 tuổi. Có thể các em chưa thành thạo về mặt chữ nhưng học bằng âm thanh kết hợp với hình ảnh cũng rất hiệu quả ở giai đoạn này. Hiển nhiên, các clip vẫn hỗ trợ phụ đề để thuận tiện cho việc tra từ điển ngữ nghĩa những lúc cần thiết.

Học tiếng anh qua phim hoạt hình tiếng anh

British Council: LearnEnglish Kids website

Đây là trang web hoàn chỉnh do Hội đồng Anh thiết kế cho các bé học tiếng anh theo từng cấp độ. Có 6 hoạt động luyện tập cơ bản bao gồm: nghe và xem, đọc và viết, nói và đánh vần, ngữ pháp và từ vựng, truyện và game vui, các trò chơi phát triển trí tuệ theo hình thức thủ công. Ngoài ra, trang web còn có một phần dành cho bố mẹ theo dõi tiến độ học của bé. Bốn loại tài nguyên cơ bản phục vụ việc học theo thứ tự là truyện ngắn, bài hát, video và trò chơi. Chúng được kết hợp và lồng ghép vào nhau một cách bài bản. Ở góc phải của màn hình, một danh mục các chủ đề bài học được sắp xếp theo bảng chữ cái cho phép các bạn nhỏ tìm kiếm và chọn chủ đề muốn học mỗi ngày. Điều này tạo ra sự thoải mái và không mang lại cảm giác gò bó trong các buổi học.

Học tiếng anh qua website của British Council được thiết kế riêng cho trẻ em

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Hội đồng Anh, các bậc phụ huynh có thể tìm thấy nguồn tài nguyên học liệu phong phú và phương pháp học phù hợp với khả năng của mỗi em. Chọn lọc các chương trình tiếng anh cho trẻ em lý thú, bổ ích trên tivi để các bé xem hàng ngày cũng là một cách khơi dậy hứng thú học hỏi, tìm tòi của trẻ đối với ngoại ngữ này.

You may like