Tiếng Anh

Những khó khăn mà người đi làm hay gặp phải khi học tiếng Anh

single image

Tiếng anh cho người đi làm là cụm từ vẫn luôn được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, có hay không khi bạn quyết định tham gia một khóa học tiếng Anh nào đó mà chưa thực sự rõ nguyên nhân. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân chính khiến bạn gặp khó khăn khi học tiếng Anh hay thời gian học dài nhưng không tiến bộ. 

Những khó khăn phổ biến khi học tiếng Anh của người đi làm

Mặc dù, đầu ra của các trường Đại học đều có quy chuẩn B1, Toeic 550+,… Tuy nhiên, trong quá trình đi làm, khả năng tiếp xúc và trao đổi ngôn ngữ là không giống nhau nên không phải ai cũng có thể thành thạo ngoại ngữ. Trái lại, thực trạng thị trường lao động hiện nay lại có sự cạnh tranh gay gắt, mỗi công ty đều có sự đòi hỏi cao trong công việc. Do đó, người thành thạo càng nhiều ngoại ngữ sẽ càng có cơ hội việc làm lớn, thu thập cao hơn. 

Dù vậy, đa số người đã đi làm lại rất hay gặp phải những vấn đề khó khắn khiến bản thân khó lòng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

Khó khăn 1: Vấn đề về thời gian

Với hơn 8 tiếng một ngày, một phần ba quỹ thời gian của bạn đã dành cho công việc. So với sinh viên, bạn có ít thời gian hơn để đầu tư vào việc học. Thời gian rãnh chủ yếu của người đã đi làm thường là các buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Và thời gian này khiến nhiều người khó lòng theo đuổi tiến độ của lớp học thường xuyên. 

tiếng anh cho người đi làm - 1

Khó khăn 2: Khả năng tập trung và ghi nhớ kém

Chính vì đi làm chiếm nhiều thời gian nên người đi làm cũng tổn hao sức lực đi một phần. Do đó, khả năng để tập trung tiếp thu kiến thức cũng giảm đi nhiều. Việc cân bằng nhiều kiến thức cùng một lúc quả là điều khó khăn của nhiều người. Bên cạnh việc làm, có người còn lo việc của gia đình, con cái sau giờ làm. Nên việc tập trung 100% vào việc học là rất khó. Chưa kể, tuổi càng lớn thì khả năng ghi nhớ cũng giảm dần. Nếu môi trường học không trao đổi tiếng Anh thì sẽ càng khó khăn hơn. 

tiếng anh cho người đi làm - 2

Khó khăn 3: Dễ mất động lực và chán nản

Chỉ với hai khó khăn nêu trên, nếu lặp lại nhiều lần chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy chóng chán và dễ mất động lực đúng không. Không chỉ riêng mình bạn mà nguyên nhân này cũng xuất phát ở đại đa số nhiều người. Ai cũng có những mục tiêu rất hấp dẫn ngay từ lúc bắt đầu. Song, để kiên trì đến cùng lại không có được bao người. Đây quả thật là một thực trạng rất phổ biến mà bạn thường thấy.

tiếng anh cho người đi làm - 3

Tiếng Anh cho người đi làm – Đâu là sự lựa chọn tốt cho bạn?

Nắm rõ những nguyên nhân sâu xa, bạn cần có những biện pháp hữu dụng hơn để tháo gỡ những khúc mắc của bản thân khi học tiếng Anh. 

Biện pháp 1: Đăng ký học tiếng Anh trực tuyến

Với thời gian học linh động, bạn có thể học bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Những khóa học tiếng Anh online trên những website là sự lựa chọn thích hợp đối với người đi làm. Chưa kể, nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp, bạn có thể đăng ký chương trình học kèm một giáo viên một học viên. Rất tiện lợi và hiệu quả đúng không nào. 

tiếng anh cho người đi làm - 4

Việc học tiếng Anh trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại đến lớp học, vẫn học đầy đủ các bài học theo lộ trình của khóa học và có thể xem lại những vấn đề mình chưa rõ. 

Biện pháp 2: Tập thói quen nghe nhạc, xem phim, chương trình Anh – Mỹ

Để thành thạo tiếng Anh, điều đầu tiên bạn cần đó là tạo cho mình một môi trường Anh ngữ. Từ âm nhạc đến phim ảnh, bạn có thể lựa chọn cho mình những chương trình nước ngoài yêu thích để luyện nghe mỗi ngày, dần đưa ngôn ngữ vào cơ thể mình. 

tiếng anh cho người đi làm - 5

Do đó, tập cho mình một thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn bắt chước và thuần thục những biểu cảm, ngữ điệu của người bản ngữ khi nói tiếng Anh. Từ đó, bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên và phản xạ tốt hơn. 

Biện pháp 3: Tự độc thoại một mình

Cách nhanh nhất để có thể thành thạo tiếng Anh đó là: dám sai để nhanh đúng. Bạn hãy tập độc thoại một mình, trong thời gian tắm giặt, nấu cơm, dọn nhà, trên đường đi,… Với nhiều bối cảnh cũng như tình huống khác nhau sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi đưa ra câu giao tiếp. 

Biện pháp 4: Tìm kiếm môi trường tiếng Anh để tương tác

Cuối cùng, hãy nâng cao khả năng tiếng Anh của mình bằng cách tham gia câu lạc bộ tiếng Anh hoặc thiết thực hơn và tìm đến những tập đoàn nước ngoài để gia tăng môi trường nói tiếng Anh của mình. 

tiếng anh cho người đi làm - 6

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân chính của bản thân. Từ đó sẵn sàng thay đổi, nỗ lực để tiếp cận tiếng anh cho người đi làm một cách thông minh và đạt hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

>>> Xem thêm: 

You may like