Giáo dục

Những lợi ích đến từ hoạt động ngoại khóa tại trường tiểu học quốc tế

Tại các trường tiểu học quốc tế thì ngoài giờ học những môn phổ thông thì trường còn tổ chức thêm nhiều các hoạt động ngoại khóa, nhằm giúp cho các bé có thể phát triển bản thân một cách toàn diện. Vậy mời bố mẹ hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích đến từ những hoạt động này nhé!

Giúp trẻ rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất tại trường tiểu học quốc tế

Các hoạt động ngoại khoá này sẽ giúp cho trẻ nâng cao thể lực thông qua những trò chơi như bóng rổ, bóng đá, bơi lội,… Những môn thể thao vận động này sẽ giúp cho trẻ có sức khoẻ dẻo dai, cơ thể nhanh nhẹn, linh hoạt và tăng sức đề kháng cao hơn. Các hoạt động này thường diễn ra ở ngoài trời nên sẽ giúp cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhằm hỗ trợ tốt cho cơ và xương của trẻ được phát triển tốt hơn. 

Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp

Những trò chơi vận động là một trong những giải pháp tốt nhất giúp cho trẻ có thể hoà đồng, gần gũi với mọi người xung quanh. Các trường tiểu học quốc tế hiện nay sẽ tạo ra sân chơi cho các em bằng cách tổ chức những cuộc thi vận động ở nhiều độ tuổi. Các cuộc thi này sẽ giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng đoàn kết và làm việc nhóm cũng như giao tiếp tốt hơn. 

Các chuyên gia tâm lý hiện nay cho biết việc trẻ có quá ít bạn hoặc không tham gia những hoạt động hội nhóm thì khả năng giao tiếp sẽ bị hạn chế dẫn đến nguy cơ bị trầm cảm rất cao. Hiểu được vấn đề đó nên trường tiểu học quốc tế uy tín như VAS luôn tạo ra những sân chơi bổ ích dành cho các bé.

Giúp trẻ bổ sung các kiến thức xã hội

Nâng cao kiến thức về mọi thứ xung quanh bé

Một trong những ưu điểm nổi trội mà các hoạt động ngoại khóa mang lại đó chính là nền tảng kiến thức xã hội mà các bé sẽ học được sau khi tham gia. “Vừa chơi vừa học” hay “Học đi đôi với hành” là rất cần thiết và luôn có trong các chương trình học của trường tiểu học quốc tế. Từ đó, tạo ra cho bé một cách học mới mẻ và thích thú hơn. Những hoạt động như dã ngoại, cắm trại hay tổ chức những trò chơi cộng đồng sẽ mang lại nhiều thứ hay ho trong cuộc sống xung quanh bé và giúp cho bé giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng.

Giúp trẻ rèn luyện tư duy

Những hoạt động ngoại khoá còn giúp cho trẻ tăng cường khả năng tư duy, phát triển não bộ một cách toàn diện. Do bé sẽ được đối mặt với những tình huống thực tế mang nhiều thử thách khác nhau nên việc vận dụng tư duy và áp dụng những kiến thức sẵn có để tìm ra các giải pháp phù hợp nhằm giải quyết vấn đề hiệu quả. 

Ngoài ra, hoạt động ngoại khoá sẽ giúp cho tư duy của bé được hoạt động nhanh nhẹn hơn. Ví dụ, khi bé tham gia một trận bóng rổ thì việc giữ, di chuyển bóng đúng hướng cũng là một trong những tư duy để đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất. 

Giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống

Tạo nên sự tự tin trong con người của bé

Mỗi đứa trẻ sẽ mang cho mình một niềm đam mê và sở thích khác nhau. Cho dù trẻ thích lĩnh vực nào thì cũng nên được nhận những lời động viên, hoan nghênh. Đặc biệt, để nâng tầm cho ước mơ thì rất cần sự bồi đắp và nuôi dưỡng của bố mẹ cũng như nhà trường. 

Những hoạt động ngoại khoá tại tường tiểu học quốc tế sẽ giúp cho trẻ tự tin thể hiện cá tính, ước mơ và niềm đam mê của bản thân mình. Giúp cho trẻ tự tin hơn là một bàn đạp hoàn hảo cho tương lai sau này của con. Hãy để bé con của bạn có thể tự mình phát biểu cảm nghĩ, tự tin thuyết trình, diễn giải và dám nói lên quan điểm của bản thân mình. Hoặc để trẻ tự do bộc lộ tài năng, suy nghĩ và ước mơ của mình qua những cách mà trẻ muốn như câu chuyện, bài hát hay thậm chí là một bức vẽ,… 

Giúp trẻ phát huy tài năng

Khuyến khích tài năng của bé

Ở mỗi đứa bé sẽ có những tài năng bẩm sinh và tiềm ẩn khác nhau nhưng không dễ để có thể nhìn ra điều đó. Do đó, những hoạt động ngoại khoá sẽ giúp cho các bé có động lực phát huy tài năng trước nhiều người, dưới ánh đèn sân khấu hoặc định hướng tương lai đúng đắn cho bé. 

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Kết,

Biết được tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với sự phát triển toàn diện thì các trường tiểu học quốc tế đã đưa ra nhiều mô hình hoạt động và những chương trình khác nhau để các bé có thể thỏa sức tham gia. Hi vọng với bài viết trên bố mẹ sẽ nhìn ra được những sự bổ ích đến từ các hoạt động ngoại khoá và hãy mau cho bé tham gia ngay nhé!

You may like