Giáo dục

Những lợi thế của học sinh trường trung học quốc tế

Những lợi ích chính mà trường quốc tế mang lại cho sinh viên quốc tế luôn là thế mạnh và niềm tự hào của trường. Bài viết sau đây xem xét những lợi ích mà học sinh nhận được khi tham gia học tại các trường trung học quốc tế hiện nay.

Học sinh trường quốc tế giỏi tiếng anh

Một trong những điểm yếu của hầu hết sinh viên khi ra trường thất nghiệp là tiếng Anh kém. Do đó, nếu trẻ được học trường quốc tế thì vấn đề này sẽ được cải thiện rất nhiều. Tại sao bạn nên chọn trường quốc tế? Rất đơn giản vì học sinh quốc tế có đầy đủ các điều kiện tiên quyết và môi trường để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Không chỉ có thể giao tiếp, học sinh còn có thể hùng biện bằng tiếng Anh. Ngoài ra, việc tiếp xúc và hiểu biết về văn hóa phương Tây giúp các em tự lập và chủ động hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, các trường quốc tế cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn du học miễn phí để giúp các em thực hiện ước mơ du học và có cơ hội định cư ở nước ngoài.

Học sinh trường quốc tế được phát huy năng khiếu và sở trường

Học sinh quốc tế của trường sẽ được đánh thức và phát huy sở thích của mình. Phương pháp học mới, khác với phương pháp truyền thống là đọc và ghi chép, tạo điều kiện cho sự tìm tòi, khám phá. Khám phá và phát triển các kỹ năng của bản thân ngay từ khi còn nhỏ, khi đã tìm được sở thích và đam mê, các em sẽ hứng thú và hăng say học tập hơn. Các kỹ năng xã hội của bạn sẽ cải thiện đáng kể, từ đó giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn bày tỏ quan điểm của mình hơn.

Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển toàn diện của học sinh, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan có hướng dẫn viên, các cuộc thi âm nhạc, hùng biện, nấu ăn, thiết kế,… theo phương châm vừa học vừa chơi. Vừa chơi vừa học sẽ giúp các em thoải mái, tiếp thu kiến ​​thức một cách tự nhiên mà không tạo áp lực cho bản thân.

Học sinh trường quốc tế được hưởng môi trường hoàn hảo

Hầu hết các trường quốc tế đều có cơ sở vật chất rất tốt, với các yếu tố cho sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh như: thư viện lớn, phòng học và hành lang hiện đại, phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc với các nhạc cụ thông thường (như piano, guitar và các nhạc cụ khác). Hội trường, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân vận động mini, nấu ăn, sân chơi trong nhà và ngoài trời, phòng học đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Các chương trình học tại Trường Trung học Quốc tế Việt Úc – VAS

Chương trình học Quốc gia

Trường quốc tế Việt Úc xây dựng phương pháp học tập tích cực và nội dung chắt lọc, chương trình học Quốc gia được xây dựng theo hướng “tối ưu hóa” nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh thông qua nhiều hình thức học tập như tạo sản phẩm và thiết kế lớp học ngoài trời. Từ đó, các em hình thành một loạt các kỹ năng: tính toán, suy luận, phân tích. Đặc biệt, những thành tích học tập và bằng cấp đó được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận tương đương với các trường công lập trong nước.

Học sinh trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Học sinh trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Chương trình Trung học Quốc tế Cambridge (CAP)

Dựa trên mô hình của chương trình học phổ biến nhất thế giới dành cho lứa tuổi trung học, bao gồm bốn môn học chính: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ Thông tin (ICT), chương trình CAP đào tạo cho học sinh các kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả ​​và việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp với bối cảnh học tập và cuộc sống. Ngoài ra, học sinh có thể lấy bằng Cambridge Secondary International Checkpoint, có thể so sánh với các bằng cấp trung học quốc tế khác và giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang các trường trung học trên thế giới sau khi học xong lớp 8.

Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

 

 

 

Chương trình CEP có 2 lộ trình học tập bao gồm các môn học tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge và công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge). 

 

Từ lớp 9, học sinh có thể học chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Đây là một chương trình được thiết kế để đào tạo và phát triển những sinh viên xuất sắc giúp họ chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp học tập của mình theo cấp AS và A Level và trang các kỹ năng để học sinh tham gia thị trường việc làm. Chương trình bao gồm các môn học: toán, tiếng Anh, khoa học, ICT và kinh doanh, hoặc Viễn cảnh toàn cầu (theo lựa chọn của học sinh). Cuối năm lớp 10, học sinh lấy bằng IGCSE do CAIE cấp.

Cuối năm lớp 12, học sinh cso thể lấy chứng chỉ Cambridge FCE hoặc CAE, tương ứng với trình độ B2 – C1 của CEFR được công nhận trên toàn cầu. Học sinh cũng có thể tham gia kỳ thi IELTS.

Kết,

Trên đây là những lợi ích mà học sinh trường trung học quốc tế nhận được khi học tập trong môi trường quốc tế. Hy vọng bài viết hữu ích với các bậc phụ huynh và học sinh khi tham khảo trường học cho con em mình.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

You may like