Giáo dục

Những lưu ý khi tham gia lớp học ngoại ngữ cho người lớn tuổi

Tiếng anh được xem là ngoại ngữ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Do đó, số người học tiếng anh chiếm tỷ lệ ngày càng nhiều, trong đó có cả người lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu này có rất nhiều lớp ngoại ngữ người lớn tuổi được xây dựng với các phương pháp học tập phù hợp nhất. Dưới đây là những lưu ý khi tham gia các khóa học tiếng anh này.

1. Xác định mục tiêu cụ thể khi học tiếng anh

Dù bạn tham gia lớp anh văn cho người lớn tuổi nào đi chăng nữa cũng cần phải xác định mục tiêu cụ thể. Chỉ khi bạn biết mục tiêu học của mình là gì thì mới đưa ra những chiến lược cụ thể, phương pháp học tập, lộ trình và thêm động lực cho bản thân trong quá trình chinh phục ngoại ngữ.

2. Học từ vựng theo chủ đề

Trên thực tế mức độ ghi nhớ thông tin của người lớn tuổi sẽ khó khăn hơn so với các em học sinh, sinh viên bởi lúc nào não bộ phải nhớ quá nhiều thứ nên khó tập trung cho việc học ngôn ngữ, từ vựng mới và ôn lại những gì họ đã học.

Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Do đó, lời khuyên ở đây là người lớn nên học từ vựng theo chủ đề để vừa ghi nhớ được rất nhiều từ vựng mà tốn ít thời gian ôn tập lại. Nếu trong quá trình học bạn tích lũy được càng nhiều từ vựng sẽ mang lại hiệu quả giao tiếp và hoàn thành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được tốt nhất.

3. Nên học cùng giới trẻ

Đây cũng là một cách học tiếng anh được nhiều người chú ý bởi khi kết hợp học cùng với các bạn trẻ người lớn sẽ biết thêm nhiều mẹo hay, sáng tạo, dễ nhớ, có thêm niềm đam mê, sự hứng thú hơn trong việc học tiếng anh. Các bạn trẻ sẽ là những bạn đồng hành nhiệt tình nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt hơn.

4. Tập thói quen học tiếng anh đều đặn mỗi ngày

Bạn có thể học, nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi như nghe nhạc, xem chương trình tivi, radio bằng tiếng anh. Lúc này các âm thanh sẽ lặp đi lặp lại sẽ tạo thành thói quen, sự gần gũi cho người học, từ đó có thể tiếp thu bài được tốt hơn, luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt, tích lũy được vốn từ vựng và hình thành kỹ năng đoán nghĩa của từ tùy vào ngữ cảnh.

5. Hãy tìm bạn đồng hành với mình

Một người bạn đồng hành tốt sẽ là bí quyết học tiếng anh cho người lớn tuổi hiệu quả bởi các bạn sẽ cùng nhau trao đổi được kiến thức và giao tiếp với nhau. Cách học đơn giản nhưng còn giúp các bạn cùng lắng nghe để tìm ra lỗi sai trong phát âm và sửa cho đúng. Cả hai bạn sẽ hỗ trợ nhau để cải thiện trình độ tiếng anh của mình một cách tốt nhất.

6. Tìm lớp ngoại ngữ cho người lớn tuổi uy tín

Hội Đồng Anh hiện đang có các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi uy tín

Hội Đồng Anh hiện đang có các lớp ngoại ngữ cho người lớn tuổi uy tín

Nếu việc tự học tiếng anh tại nhà với bạn là điều khó khăn thì việc lựa chọn trung tâm uy tín là rất cần thiết. Hiện nay, British Council (Hội Đồng Anh) đang cung cấp khóa học tiếng anh cho người lớn tuổi hiệu quả. Đến với trung tâm, người lớn tuổi sẽ được học tiếng anh trong môi trường hiện đại, phương pháp học tập phù hợp. Cụ thể như sau:

  • British Council xây dựng được hệ thống giáo trình đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với năng lực của người lớn tuổi nên mang lại kết quả học tập được tốt nhất.
  • Không gian học tập hiện đại, đầy đủ trang thiết bị giúp việc học được tối ưu nhất.
  • Đội ngũ giảng viên người bản xứ, giỏi chuyên môn, kỹ năng sư phạm cao nên mang lại chất lượng giảng dạy được tốt nhất. Đội ngũ trợ giảng cá nhân luôn chu đáo gọi điện nhắc lịch học, nhiệt tình giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời động viên tinh thần người lớn tuổi thêm hứng khởi với mục tiêu học tiếng anh của mình.
  • Thời gian học tập linh động, học viên có thể lựa chọn nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày mà không làm ảnh hưởng đến công việc của mình.
  • Lớp học với giáo viên nước ngoài có 4 – 5 học viên cùng trình độ nên người lớn tuổi tự tin giao tiếp bằng tiếng anh, theo kịp kiến thức được tốt nhất.
  • Hình thức học đa dạng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các học viên.

Như vậy có thể thấy việc học tiếng anh cho người lớn tuổi không phải là điều dễ dàng nếu bạn không có phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp người lớn tuổi có thêm động lực cho bạn trên con đường tự học ngoại ngữ của mình. Chúc các bạn thành công!

>>>>Xem thêm: Các khóa học anh văn giao tiếp cho mọi lứa tuổi

You may like