Giáo dục

Thử ngay 5 ứng dụng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả khi học tại nhà

single image

Thời đại công nghệ ngày càng hiện đại kéo theo đó là những phát minh tiên tiến bổ ích cho người dùng hiện nay. Đối với các bạn nhỏ giờ đây đã có những ứng học tiếng anh thông minh ngay trên điện thoại di động giúp các bé thuận tiện hơn trong việc học tiếng anh bất kể ở đâu. Theo chân British Council để cùng nhau khám phá những ứng dụng tiếng anh cho trẻ em phổ biến hiện nay nhé.

1. LearnEnglish Kids

Ứng dụng LearnEnglish Kids thế giới tiếng anh cho trẻ em của British Council

Ứng dụng đầu tiên phải nói đến chính là LearnEnglish Kids thú vị và bổ ích của Hội đồng Anh (British Council) dành cho các bạn thiếu nhi từ 6 đến 12 tuổi giúp rèn luyện cho các bạn nhỏ kỹ năng nghe và đọc tiếng anh thuận tiện ngay tại nhà 

LearnEnglish Kids tựa như kho tàng các video về những câu chuyện cổ tích như Little Red Riding Hood, Dark Dark Wood,… với những lời thoại ngộ nghĩnh, thú vị thu hút các bé nhỏ và lời thoại trong những video này có câu chữ đơn giản phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Bên cạnh những câu chuyện thiếu nhi giúp nâng cao kỹ năng nghe, đọc cho các bé còn có những mini game mới lạ, độc đáo liên quan đến học tập giúp kích thích sự tò mò, hứng thú của các bé. Đây là cách học tiếng anh lồng vào video giải trí giúp các bé không cảm thấy nhàm chán và chăm chú học tập hơn.

2. ABC Kids

ABC Kids là ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em

ABC Kids là một ứng dụng sinh động, thú vị dành cho các bé ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Mô típ của ứng dụng này là các vòng chơi hấp dẫn như là viết chữ cái theo chỉ dẫn hoặc đi tìm đồ vật đều là những trò chơi bổ ích giúp các bé phát triển vốn từ vựng và đây cũng là cách giúp các bé sẽ dễ ghi nhớ những mặt chữ cái lâu hơn. 

Điều đặc biệt ở ứng dụng này chính là giao diện đầy sắc màu cùng với những hình ảnh dễ thương phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non và âm thanh sinh động chính là những yếu tố gây thu hút đối với bạn nhỏ. Đây là một ứng dụng hữu dụng đối với việc cung cấp vốn từ vựng và giúp các bé ghi nhớ mặt chữ qua các trò chơi.

3. Monkey Junior

Monkey Junior với những vòng chơi đa dạng cấp độ thú vị để học tiếng anh cho trẻ em

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các ứng tiếng anh dành cho trẻ em phổ biến hiện nay chính là Monkey Junior. Đến với Monkey Junior các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm những vòng chơi hấp dẫn với cấp độ từ dễ đến khó. Nội dung trò chơi trong ứng dụng đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau như là đồ vật, hình dạng, trái cây,…mang đến nhiều vốn từ mới cho các bé. 

Điều đặc biệt khác chính là ứng dụng có nhiều giọng nói bản xứ giúp các bé nghe được phát âm chuẩn từ họ cũng từ đó rèn luyện được kỹ năng phát âm chuẩn. Đối với ứng dụng này phù hợp với lứa tuổi từ 0 đến 10, với nhiều cấp độ các bé có thể lựa chọn cho mình cấp độ phù hợp với từng lứa tuổi.

4. English Kids Songs

Nhiều bài hát sinh động, dễ thương tiếng anh cho trẻ em ở mọi lứa tuổi

English Kids Song – Cái tên đã lên được ứng dụng có những gì rồi đấy. Đây đích thực thế giới âm nhạc dành cho các bé với những bài hát thiếu nhi dễ thương, sinh động như là Jingle Bells, Happy Birthday,…. Nơi đây có đa dạng nhiều bài hát cho các bé tha hồ lựa chọn bài nhạc mà mình yêu thích.

Khác với những ứng dụng trên có độ tuổi nhất định thì ứng dụng này phù hợp với các bạn nhỏ ở mọi lứa tuổi nào vì dù ở lứa tuổi nào chắc hẳn ai cũng đều yêu thích nghe nhạc. Âm nhạc cũng chính là cách dễ nhất giúp các bé rèn luyện tiếng anh cho mình bởi vì khi nghe nhạc các bé sẽ nghe lặp đi lặp lại sẽ giúp các bé ghi nhớ được nội dung câu chữ trong bài hát. Bên cạnh đó, khi nghe ca sĩ hát các bé cũng sẽ tập hát lại tương tự vừa giúp các bé tập phát âm theo người bản xứ. Đây chính là cách giúp các bé rèn luyện tích hợp các kỹ năng nghe, nói và vốn từ vựng cho mình.

5. Kids Preschool English Game

Ứng dụng với đa dạng các vòng chơi giúp rèn luyện tiếng anh cho trẻ em

Kids Preschool English Game nom na là những trò chơi dành cho các bé đang trước thềm chuẩn bị bước vào trường học tập vì thế đây ứng dụng phù hợp với lứa tuổi trong khoảng từ 2 đến 4. Vì là ứng dụng game vì thế trong đây có đa dạng trò chơi lên đến 16 trò, mỗi trò đều có một nội dung mới lạ, hấp dẫn nhằm thu hút sự tò mò của các bé.

Bên cạnh đó, trò chơi được trang bị những âm thanh sinh động với giọng nói dễ thương và màu sắc tươi tắn cùng hình ảnh phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Đây là chơi không chỉ giúp các bé cải thiện tiếng anh của mình mà còn kích thích tư duy logic của các bé và những vòng chơi đa dạng khiến các bé không cảm giác chán khi sử dụng ứng dụng.

6. Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 5 ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em bổ ích mà vô cùng tiện lợi có thể rèn luyện bất kỳ thời gian nào. Các bậc cha mẹ có lựa chọn cho các bé ứng dụng này để các bé có thể rèn luyện anh văn ngay tại nhà và ở mọi lúc.

You may like