Giáo dục

Tìm hiểu các ứng dụng luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất

single image

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nghe và học phát âm tiếng anh của nhiều bạn trẻ thì hiện có rất nhiều ứng dụng luyện nghe tiếng anh hiệu quả ra đời. Để tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của các ứng dụng luyện nghe này, các bạn hãy cùng đọc thông tin chia sẻ dưới đây để chọn cho mình một ứng dụng học tập phù hợp nhé!.

Ứng dụng SpeakingPal

Ứng dụng SpeakingPal là một trong những ứng dụng luyện nghe hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Khi các bạn lựa chọn ứng dụng này sẽ sử dụng một cách rất thuận tiện trên smartphone. Vì thế, người học có thể luyện nghe tiếng anh mọi lúc, mọi nơi một cách đơn giản nhất. Điểm nổi bật của ứng dụng 

SpeakingPal luyện nghe này là thường phù hợp với những bạn học anh văn tại nhà. SpeakingPal có nhiều video ngắn giọng bản xứ nên luôn hỗ trợ người dùng nắm được lộ trình học tập và sự tiến bộ của mình qua các bài kiểm tra trực tuyến. 

cải thiện kỹ năng listening với các ứng dụng luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Ứng dụng luyện nghe – Ted Edu

Nếu bạn đang do dự để lựa chọn một ứng dụng luyện nghe tiếng anh hiệu quả thì Ted Edu là một trong những ứng dụng luyện nghe phổ biến hiện nay. Điểm nổi bật của ứng dụng này là các video đơn giản dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh. 

ứng dụng Ted Edu khác biệt hoàn toàn với một số ứng dụng ngày nay vì nó bao gồm đa dạng các chủ đề như: chính trị, kinh tế, tôn giáo, giáo dục đến tình yêu, hôn nhân… giao diện Ted Edu  vô cùng thân thiện, nhiều tính năng vượt trội giúp người dùng dễ dàng truy cập và luyện nghe ở bất cứ đâu. Vế chất lượng thì âm thanh, hình ảnh tích hợp cùng công cụ tìm kiếm và chia sẻ sẽ là những trợ thủ đắc lực cho những ai muốn trau dồi khả năng nghe ngoại ngữ.

Ứng dụng luyện nghe 6 Minutes English

Ứng dụng tiếng anh 6 Minutes English là một trong những ứng dụng nổi tiếng được nhiều người dùng lựa chọn. 6 Minutes English được đánh giá là ứng dụng rất tuyệt vời giúp mang lại hiệu quả cho người học, giúp cho người học có khả năng tiếp cận được với nhiều video tiếng anh và học được nhiều từ vựng nhất. 

Sở dĩ được gọi tên là ứng dụng 6 Minutes English bởi mỗi đoạn video hay hội thoại của ứng dụng này có độ dài tới 6 phút cung cấp từ vựng phù hợp nhất cho người học. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này thì người học sẽ gặp nhiều khó khăn sẽ hơi khó và đọc nhanh nên khi nghe sẽ bị hạn chế. Vì vậy, bạn có thể thử sức với ứng dụng 6 Minutes English khi trình độ ngoại ngữ của bạn đã được cải thiện. 

Một điểm đặc biệt của ứng dụng này được xây dựng bởi kênh truyển thông nổi tiếng của Mỹ – BBC vì thế hầu hết từ vựng được sử dụng trong bài đều mang tính trang trọng và lượng từ vựng cũng khá phong phú. Nếu bạn có ý định học từ vựng tiếng anh học thuật để tham gia những kỳ thi chứng chỉ như IELTS, TOEIC,… ứng dụng này có thể giúp bạn thực hiện điều đó và việc của bạn chỉ là dành thời gian để trải nghiệm mà thôi. 

Ứng dụng ABA – English with films

Một ứng dụng có sự kết hợp giữa luyện nghe và giải trí đó là ứng dụng ABA – English with films. Đây là một ứng dụng nổi tiếng được nhiều người lựa chọn để luyện nghe tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Ứng dụng được chia thành nhiều cấp độ khác nhau phụ thuộc vào trình độ của người dùng.

luyện nghe tiếng anh online là hình thức học phổ biến

Thông qua các video phim ngắn tại ứng dụng ABA – English with films giúp cho người học có thể dễ dàng luyện nghe được các đoạn video một cách hiệu quả. Đồng thời, người học sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thực tế và có thể làm các bài tập và kiểm tra giúp bạn đo lường khả năng tiếp thu và tiến bộ mỗi ngày.

Ứng dụng Learn English Magazine Online Video Courses

Ứng dụng học nghe tiếng anh online này cho phép người học luyện nghe từ các trang báo và tạp chí với đa dạng chủ đề. Đây được xem là một hình thức học khá hiệu quả và chất lượng, thêm vào đó với lượng podcast khổng lồ từ ứng dụng, học viên sẽ có cơ hội cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong quá trình luyện tập và thực hiện các bài kiểm tra. Nội dung luôn được cập nhật liên tục để phù hợp với thời gian và nhu cầu học tập ngày càng cao của mọi người, vì thế bạn có thể yên tâm về bài học và nguồn thông tin mình tiếp thu mỗi ngày. 

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới mọi người 5 ứng dụng tiếng anh hiệu quả nhất mà người học nên lựa chọn. Hy vọng rằng các thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được ứng dụng luyện nghe tiếng anh phù hợp với năng lực học của mình. 

You may like