Tiếng Anh

Top 4 phần mềm học tiếng Anh cho bé mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua

single image

Ngày nay, các bé có thể luyện tiếng Anh qua rất nhiều cách như là đi tới trung tâm tiếng Anh hoặc học thêm tại nhà. Và có một cách dễ nhất là dùng những phần mềm học tiếng Anh cho bé có sẵn trên mạng hoặc tải về điện thoại dễ dàng. Đây là một hình thức mới, thú vị và hiệu quả trong việc giúp cho các bé có thể học tiếng Anh dễ dàng. Hãy cùng, điểm qua 5 phần mềm đang phổ biến nhất hiện nay và cách sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Các phần mềm học tiếng anh cho bé

1. Learn English Kids: Playtime

Mô tả

Learn English Kids được phát triển bởi chính British Council, cung cấp nhiều cách học tiếng anh khác nhau. Như video có chứa nhạc và câu chuyện. Các hình ảnh có trên phần mềm rất đáng yêu và nhạc cũng rất vui nhộn. Video tổng hợp trên hơn 20 chủ đề khác nhau được ghi âm lại bởi người bản xứ. Vì vậy, các bé sẽ có thể dễ dàng làm quen với cách phát âm đúng và cách nhấn âm điệu một cách tự nhiên nhất.

Ứng dụng cũng cung cấp các trò chơi để giúp cho các bé luyện tập những gì mà mình đã học. Những game này được chia vào những chủ đề phù hợp nhất.

Ưu điểm

– Bài học: Các bé không chỉ sẽ được học từ vựng và cấu trúc câu mà còn được học các câu truyện li kỳ về huyền thoại, lịch sử và văn hoá. Rất là hữu ích cho việc phát triển toàn vẹn.

– Giao diện: Phần mềm được bày trí với các hình vẽ dễ thương và đáng yêu.

– Kỹ năng: các bé sẽ được luyện nghe với các ghi âm được thu âm và nói bởi chính những người bản xứ chính gốc. Nhờ vậy, mà bé có thể nói tiếng Anh một cách chính xác nhất.

Phần mêm học tiếng Anh British Council

Phần mêm học tiếng Anh của British Council 

2. English for Kids

Mô tả

Phần mềm tập trung vào việc giúp bé tập luyện tiếng Anh qua nhiều trò chơi. Những trò chơi này được phân chia thành 4 nhóm: Flashcard, Sentence Game (câu trò chơi), Word (từ trò chơi), và Sentences (câu văn)

Ưu điểm:

– Bài học: Các bé được thoả thích chọn về game và chủ đề từ vựng mà mình thích. Các nhóm được thiết kế để cho ra bài học ngẫu nhiên, giúp cho quá trình học bớt nhàm chán.

– Kỹ năng: Bé có thể học từ vựng và cấu trúc câu mới cùng lúc vừa tập nghe và kỹ năng viết.

Nhược điểm:

– Giao diện: Những bức hình có sẵn không chuyển động. Làm cho các bé khó nhận biết được từ mới.

– Kỹ năng: Ứng dụng chỉ cho phép luyện nghe và viết bằng cách nhận ra từ mới và cấu trúc câu. Nếu muốn nâng cao các kỹ năng khác như nói và phát âm thì phải sử dụng ứng dụng khác.

Phần mềm học tiếng Anh English for Kids

Phần mềm học tiếng Anh English for Kids

 

3.  Monkey Junior

Mô tả

Ứng dụng chứa hơn 3000 bài học tập trung vào từ vựng và phát âm tiếng Anh. Với ứng dụng này, bé có thể học tiếng Anh với các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, phụ huynh có thể chọn ra mức độ bài học phù hợp cho bé. Mỗi mức độ cung cấp nhiều bài học thú vị và đa dạng.

Ứng dụng sử dụng hình ảnh và bức ảnh thật để minh hoạ nội dung bài học trở nên sinh động hơn. Ứng dụng cho phép bé học tiếng Anh với đồ vật mà mình thường thấy trong cuộc sống thường ngày, báo và tạp chí.

Ưu điểm:

– Bài học: Ứng dụng cho người học đa dạng các nội dung bài học.

– Giao diện: Ứng dụng được hỗ trợ tiếng Việt, nhờ vậy, mà phụ huynh không giỏi tiếng Anh có thể hỗ trợ các bé trong việc học tiếng Anh.

– Kỹ năng: Các bé có thể tập nghe và nhận biết câu từ.

Nhược điểm:

– Trả phí: Phải sử dụng tài khoản trả phí mới có thể sử dụng được. và chỉ có trả phí theo năm không theo tháng.

– Kỹ năng: Các bài học cho viết và nói không được kèm theo.

– Tính năng: Ứng dụng sẽ chọn bài học ngẫu nhiên, rất khó cho các bé chọn bài học yêu thích.

Phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

Phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

4. Lingokids

Mô tả

Lingokids có 3 chế độ học:

– Immersion (trải nghiệm): Giúp các bé tìm hiểu về tiếng Anh

– Association (đồng hành): Giúp các bé làm quen hơn với tiếng Anh

– Natural (tự nhiên): Giúp cho bé phát triển tự nhiên hơn với tiếng Anh

Các bé sẽ được học tiếng Anh khi khám phá 5 chủ đề khác nhau mà ứng dụng đề xuất, bao gồm Động vật, Thức ăn, Thiên nhiên, Địa điểm.

Linkgokids cũng cung cấp nhiều trò chơi thích thú giúp cho bé có thể nâng cao trình độ tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết. Ngoài ra, ứng dụng này sử dụng nhiều câu truyện và bài hát tiếng Anh với giai điệu vui nhộn để làm cho bài học dễ dàng tiếp thu hơn.

Ưu điểm:

– Bài học: Ứng dụng cung cấp nội dụng đa dạng với nhiều nguồn chủ đề khác nhau. 

– Giao diện: Ứng dụng cung cấp nhiều hình ảnh, và nhạc. Và có rất nhiều tình huống thường ngày mà các bé hay gặp phải.

– Kỹ năng: Bé sẽ được tập luyện kỹ năng nghe, đọc và học được thêm từ mới, cac1cau61 trúc câu đơn giản cùng lúc.

Nhược điểm

– Trải nghiệm: Thời gian dùng thử miễn phí ngắn, trong vòng 1-2 buổi học. Sau đó, người dùng sẽ phải nâng cấp để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

– Trả phí: Sau khi đăng ký, trẻ sẽ được học tiếng Anh miễn phí trong tháng đầu tiên. Sau đó, việc thanh toán (nếu có) phải được thực hiện trong một năm. Không có tùy chọn thanh toán hàng tháng.

– Kỹ năng: Lingokids không cung cấp các bài tập về phát âm, đánh vần và đọc. Vì vậy, nếu muốn con cải thiện những kỹ năng này, cha mẹ phải tìm bài tập trong các ứng dụng học tiếng Anh khác. Không có phụ đề trong nội dung hướng dẫn. Mặc dù Ứng dụng sử dụng các mẫu câu đơn giản, nhưng các bậc cha mẹ không giỏi tiếng Anh có thể khó hỗ trợ con họ.

Phần mềm học tiếng Anh Lingokids

Phần mềm học tiếng Anh Lingokids

Kết luận

Sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé thực sự là một cách thuận tiện hỗ trợ các bậc phụ huynh chủ động trong việc giảng dạy và theo sát hành trình học tiếng Anh của con em mình. British Council không chỉ cung cấp ứng dụng học tiếng Anh cho riêng các bạn nhỏ, mà còn cung cấp ứng dụng học tiếng Anh cho người lớn và có thể dể dàng tải về điện thoại để học mọi lúc mọi nơi.

>>> Xem thêm: Bí quyết dạy và học tiếng anh thiếu nhi của Hội đồng Anh

You may like