Trường Học

Top 5 trường quốc tế được yêu thích tại TP.HCM

single image

Trong xu thế mà tiếng anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống cũng như là một ngôn ngữ dùng để giao tiếp toàn cầu. Thì việc các trường quốc tế tại TP.HCM nổi lên như một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Tuy nhiên hiện nay việc xuất hiện quá nhiều các trường quốc tế tại TP.HCM lại khiến các bậc phụ huynh trở nên băn khoăn, phân vân không biết nên chọn trường quốc tế nào phù hợp với con mình. Sau đây sẽ là top 5 trường quốc tế được yêu thích nhất tại TP.HCM nhằm giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường quốc tế cho con mình.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2002, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy hơn 6.300 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Với hai chương trình đào tạo bao gồm chương trình giáo dục văn hóa quốc gia kết hợp với chương trình giáo dục phổ thông Cambridge và chương trình giáo dục văn hóa quốc gia kết hợp chương trình tiếng anh Cambridge. Bên cạnh đó VAS còn được công nhận là Thành viên của các Trường quốc tế Cambridge bởi hội đồng khảo thí Quốc tế đại học Cambridge.

trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Ngoài ra, thì trường quốc tế Việt Úc (VAS) còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT từ ngay bậc mầm non nhằm hình thành tư duy công nghệ cho trẻ. Cùng với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy, tâm huyết với nghề. Không chỉ vậy trường quốc tế Việc Úc còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng lớn, kết hợp với các phòng trò chơi, hồ bơi, sân bóng rổ, sân bóng đá nhằm giúp các em học sinh có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Không quá khó hiểu tại sao trường quốc tế Việt Úc luôn nằm trong top các trường quốc tế tại TP.HCM được các bậc phụ huynh yêu thích.

Trường quốc tế Renaissance

Trường quốc tế Renaissance

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn thành lập vào năm 2007 và được khai trương bởi Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York cùng với sự tham gia của khách mời là đại diện từ chính phủ, các cơ quan ban ngành và khối doanh nghiệp tại Việt Nam. Học sinh tốt nghiệp từ trường còn được nhận vào các trường đại học uy tín hàng đầu và điểm thi tú tài quốc tế của học sinh Renaissance luôn nằm trên mức trung bình so với thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Trường có chương trình giảng dạy từ Mầm non đến hết lớp 9 dựa trên các yêu cầu của Chương trình giảng dạy quốc gia Anh quốc, được điều chỉnh phù hợp với các nước trên thế giới. Ở giai đoạn lớp 10 – 11 học sinh được giảng dạy các môn học để đạt bằng trung học phổ thông quốc tế IGCSE và  học sinh lớp 12 và 13 học chương trình tú tài quốc tế IB.

>>>Xem thêm: Danh sách các cơ sở VAS có cấp giáo dục mầm non tại TPHCM

Trường quốc tế Tây Úc (WASS)

Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc (WASS) cung cấp các chương trình giáo dục K12 từ Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học, gồm chương trình Song ngữ và chương trình Quốc tế ( chương trình của bang Tây Úc và chương trình Tú Tài Quốc Tế IB). Bên cạnh đó trường còn có hơn 20 câu lạc bộ giúp các em phát triển toàn diện nhất có thể. WASS đã trở thành nơi sinh sống của hàng trăm sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau.

Trường quốc tế Tây Úc (WASS)

Ngoài ra, các môn học của chương trình song ngữ tại WASS được triển khai xoay quanh 8 kỹ năng thiết yếu. Điều này nhằm mục đích kiến tạo nên những thế hệ học sinh tự tin, năng động, sáng tạo và thông thái. Trong đó, học sinh có khả năng quyết định, tự lập và được trang bị đầy đủ kỹ năng để trở thành công dân chính trực, tôn trọng nền văn hóa các quốc gia, làm việc vì lợi ích chung và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Trường quốc tế Úc (AIS)

Nhắc tới các trường quốc tế tại TP.HCM được yêu thích mà không nói tới trường quốc tế AIS, có lẽ là sai lầm khi AIS có chất lượng giảng dạy cực tốt. Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Giáo viên sẽ theo sát từng học sinh để hướng dẫn trong quá trình học, định hướng lựa chọn môn học, trường đại học cũng như hiểu các em học sinh hơn.

Trường quốc tế Úc (AIS)

Không chỉ vậy các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, cùng các môn nghệ thuật nhằm kích thích sự sáng tạo của các em. Trường còn mở các buổi hướng nghiệp nhằm giúp các em có thể định hướng tương lai, cũng như tìm ra ngành nghề mà mình yêu thích. 

Trường quốc tế Hoa Kỳ (TAS)

Trường quốc tế Hoa Kỳ (TAS)

Trường quốc tế Hoa Kỳ là trường quốc tế dành cho các em học sinh từ mầm non đến thpt, được thành lập từ năm 2010. Với chương trình giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ và giảng dạy bằng tiếng Anh. Mục tiêu của TAS là mang đến một nền giáo dục toàn diện để đào tạo đầy đủ cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần của mỗi học sinh. Trường luôn giữ mối liên kết chặt chẽ với phụ huynh và học sinh từ đó khẳng định đồng thời thách thức mỗi cá nhân vươn lên trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn Hoa Kỳ trong bối cảnh ở Việt Nam. Trong đó chất lượng giáo dục của TAS được kiểm định bởi Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ (WASC)

Bên trên là top các trường quốc tế tại TP.HCM được rất nhiều các bậc phụ huynh yêu thích. Sự yêu thích đó không phải chỉ đến từ việc mà nhà trường cung cấp kiến thức, cơ sở vật chất,.. mà nó đến từ việc nhà trường coi các em học sinh là cốt lõi từ đó xây dựng, luôn đặt người học lên trên tất cả. Tuy nhiên bố mẹ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được mô hình giáo dục thích hợp với con mình.

You may like