Giáo dục

Trại hè anh ngữ dành cho học sinh trung học quốc tế

single image

Mùa hè đến đánh dấu sự kết thúc của một năm học đầy những điều thú vị, đồng thời mở ra một khoảng thời gian mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm mới cho các bạn học sinh thông qua các hoạt động hè như trại hè anh ngữ thường niên tại các trường trung học quốc tế. Mỗi năm, trại hè anh ngữ tại các trường thu hút khá nhiều học sinh tham gia, vậy trại hè diễn ra như thế nào và học sinh sẽ học được gì từ trại hè? Hãy cùng giải đáp qua bài viết này nhé!

Lợi ích của trại hè anh ngữ

Tự tin khẳng định bản thân

Khi tham gia các hoạt động trại hè, các em bắt buộc phải “tự lập cánh sinh” vì không có cha mẹ xung quanh để nhớ hoặc giúp đỡ giải quyết các vấn đề hóc búa. Nhờ sự nỗ lực của chính mình, các em phải dần làm quen và thích nghi với môi trường mới, những người bạn mới và thách thức mới lạ được đặt ra.

Trong quá trình tham dự hội trại, các em học sinh được chơi các trò chơi từ cưỡi ngựa, chăn cừu, đến hoạt động thể thao và nghệ thuật. Những hoạt động này sẽ giúp các em nhận ra tiềm năng bản thân trong một lĩnh vực nào đó mà trước đây chưa từng được biết đến. Trải qua những lần vượt thử thách, giải quyết tình huống, các em có thêm can đảm và tự tin hơn khi độc lập xử lý các vấn đề gặp phải trong cuộc sống

Tự tin khẳng định bản thân

Hòa mình với thiên nhiên

Những trại hè anh ngữ thường được tổ chức tại nơi có phong cảnh thiên nhiên trong lành và thoáng đãng. Nguyên nhân vì trẻ em thường được sống tại trong thành thị tấp nập ồn ào, nơi có các tòa nhà cao tầng và người đông phức tạp, sẽ làm xao nhãng các em, làm khó tập trung phát triển các kỹ năng độc lập khi tham gia trại hè.

Ngược lại, nơi có nhiều cây cỏ thiên nhiên không những làm tâm trạng được thả lỏng, tươi vui hơn, màu xanh của thiên nhiên cây cỏ còn giúp tinh thần được nâng cao, từ đó gia tăng sự tập trung cho não bộ. Hơn nữa, những nơi như vật không có khói bụi ồn ào, diện tích không gian rộng rãi thích hợp để giáo viên triển khai các hoạt động rèn luyện về thể chất và tinh thần cho các bạn học sinh mà không bị rào cản về thời gian và không gian.

>>>Xem thêm: Tại sao nên kết hợp chương trình học STEM vào giảng dạy?

Hòa mình với thiên nhiên

Kỹ năng làm việc theo nhóm

Một điều hiển nhiên là các hoạt động của trại hè không thể nhiếu làm việc nhóm, giúp các em hiểu được cách làm việc cùng nhau vì lợi ích chung, không ích kỷ hay suy nghĩ tiêu cực về các bạn cùng nhóm. Trong quá trình cùng nhau sinh hoạt, xử lý tình huống phát sinh và giải quyết vấn đề, các giáo viên sẽ đồng hành và giúp các em dần dần nhận ra được việc giúp đỡ những người khác sẽ có ích cho mối quan hệ và một khi các mối quan hệ cá nhân được thắt chặt thì lợi ích của nhóm sẽ được đảm bảo. Đóng góp vào sự thành công của nhóm là để giúp mỗi cá nhân phát triển.

Các trường trung học quốc tế triển khai trại hè anh ngữ như thế nào?

Chương trình mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm đa dạng về con người, văn hóa, thiên nhiên trong và ngoài nước, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng đội nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề toàn cầu… để trưởng thành hơn trong một môi trường hoàn toàn mới. 

Một số trường quốc tế đi đầu trong phong trào trại hè Anh ngữ và đã mang lại đã gây được ấn tượng tốt với các bạn học sinh và bậc phụ huynh trong và ngoài nhà trường. Trong đó, trường quốc tế VAS triển khai một tuần Hội trại Khám phá tại khóa hè với sự phối hợp tổ chức của các đối tác uy tín và chuyên nghiệp gồm GPA Việt Nam và iCAMP Thái Lan.

Các trường trung học quốc tế triển khai trại hè anh ngữ như thế nào?

Đặc biệt, Trại hè VAS 2019 là chương trình Huấn luyện Hướng nghiệp chuyên sâu dành cho học sinh lớp 9-10. Theo đó, các em sẽ được đào tạo hướng nghiệp cùng với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như lập trình Python, thiết kế đồ họa và mỹ thuật, sơ cấp cứu và kỹ năng sống và được cấp những chứng nhận quốc tế để bổ sung vào hồ sơ cá nhân.

Tất cả các hoạt động dã ngoại, thể thao, kịch nghệ, ẩm thực, kỹ năng… vẫn được duy trì trong 5 tuần đầu tiên của Trại hè với 70% thời lượng chương trình được chuyển tải bằng tiếng Anh. Mỗi năm, Trại hè Anh ngữ VAS thu hút hơn 2.000 học sinh tham dự và con số này vẫn không ngừng gia tăng theo từng năm. 

Đây là cơ hội tuyệt vời cho học sinh tìm hiểu, làm quen và chuẩn bị cho kế hoạch du học sắp tới của mình. Sau khóa học này, các em sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ, lo sợ khi lần đầu tiên đặt chân tới một đất nước khác, sống một cuộc sống tự lập mà không có bố mẹ ở bên. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp từ trường, cũng với các trải nghiệm mà học sinh có được từ khóa học, sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ khi nộp vào các trường và trong hồ sơ xin visa du học trong tương lai.

 Trại hè VAS 2019

Nhược điểm duy nhất của các trại hè Anh ngữ tại trường quốc tế có lẽ chính là chi phí cao do sự đầu tư hoành tráng cho việc triển khai trại hè. Các quý phụ huynh và bạn học sinh nếu có nhu cầu tìm hiểu về học phí cho trại hè có thể liên hệ đến các trường để tìm hiểu thêm.

You may like