Giáo dục

4 lý do học phí trường quốc tế VAS cao hơn trường công lập

Tính đến thời điểm hiện tại, các trường quốc tế vẫn là nơi được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa dù học phí tại đây cao hơn so với các trường công lập. Có khá nhiều ba mẹ không ngại chi số tiền lớn cho con học tại những ngôi trường quốc tế danh giá và dưới đây là bốn lý do chính khiến học phí trường quốc tế như VAS lại cao hơn nhiều trường công lập khác.

Cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những yếu tố quan trọng làm cho học phí trường quốc tế VAS cao hơn là cơ sở vật chất vượt trội mà trường mang lại. Với các phòng học hiện đại, thư viện, thí nghiệm, hội trường, phòng y tế, sân chơi thể thao trang bị bởi các máy móc tiên tiến và không gian học tập rộng rãi, Trường Quốc Tế VAS tạo điều kiện lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu của học sinh.

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến học phí trường quốc tế

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến học phí trường quốc tế

Ngoài ra, VAS còn sở hữu nhiều cơ sở tọa lạc tại những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh như: quận 7, quận 10, quận Phú Nhuận, Gò Vấp và thành phố Thủ Đức. Mang một lợi thế lớn về vị trí địa lý, nằm tại nhiều con đường huyết mạch như: Ba Tháng Hai, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Thập,… VAS là điểm đến lý tưởng và tiện lợi cho các em học sinh ở khắp nơi trong thành phố Hồ Chí Minh.

Chất lượng giáo dục vượt trội

Một điểm nổi bật khác là chương trình đào tạo tại trường quốc tế VAS được xây dựng với tiêu chuẩn Cambridge, đây là yếu tố quyết định khá nhiều đến mức học phí của trường. Thay vì tuân thủ theo chương trình giáo dục công lập, trường áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt với 4 lộ trình như sau:

 • Lộ trình CEP nâng cao: Là sự hợp nhất giữa chương trình giáo dục Quốc gia và chương trình tiếng Anh Cambridge. Học sinh không chỉ được rèn để thuần thục khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn có cơ hội đạt được bằng cấp và chứng chỉ quốc tế, từ bằng FCE cho đến các chứng chỉ như B2 hoặc IELTS 5.5.
 • Lộ trình CEP tiêu chuẩn: chương trình song song: MOET và CEP giúp vững nền tảng tiếng Anh (ESOL) do CAIE cung cấp. Đặc biệt, học sinh còn được học môn Tìm hiểu thế giới Số để có đầy đủ kỹ năng công nghệ cần thiết. Khi học xong, các em được nhận bằng từ Chương trình MOET và có thêm chứng chỉ tiếng Anh.
 • Lộ trình CAP: chương trình song song: MOET và CAP. Khi học xong lớp 10, các em sẽ có học bạ MOET và đủ điều kiện dự thi lấy Bằng tốt nghiệp Trung học Đại cương quốc tế Cambridge (IGCSE) có giá trị vĩnh viễn.
 • Lộ trình CAPI: Với chương trình Tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge, học sinh sẽ học một số môn MOET bằng tiếng Việt như Văn – Sử – Địa, các môn còn lại sử dụng tiếng Anh 100%. Ngoài ra, các em sẽ được học thêm 1 ngoại ngữ khác như Nhật hay Pháp.

Chất lượng giảng dạy là một lợi thế vượt trội mà VAS luôn tự hào

Chất lượng giảng dạy là một lợi thế vượt trội mà VAS luôn tự hào

Đạt chứng nhận quốc tế

Một trong những điều mà VAS tự hào chính là trở thành top những trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh được nhận sự ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế ICDL (ICDL Test Delivery Center) và được ủy quyền để tổ chức thi IELTS và cấp bằng quốc tế tại trường mà không phải thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào khác. Điều này góp phần nâng cao uy tín của trường và giá trị của bằng cấp mà học sinh nhận được sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, VAS còn được công nhận là thành viên của các Trường Quốc tế Cambridge, đảm bảo học sinh có cơ hội tiếp cận với giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

VAS có vô vàn các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh

VAS có vô vàn các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh

Khác với nhiều trường công lập có các hoạt động ngoại khóa với quy mô còn hạn chế, trường quốc tế VAS mang đến cho các em học sinh một “đặc sản”, đó là một môi trường ngoại khóa đa dạng và phong phú. Từ các hoạt động dã ngoại, tham quan nhà máy xí nghiệp, nông trại đến việc đi du lịch ở những địa điểm có danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tham gia nhiều lễ hội đầy thú vị. Chính sự khác biệt này đã giúp học sinh tại VAS có cơ hội trải nghiệm nhiều nét văn hóa vùng miền, ngày càng thêm yêu mến với quê hương của mình, cũng như hiểu hơn về nhiều ngành nghề trong cuộc sống để có được ý thức trách nhiệm với cộng đồng và lòng vị tha với cuộc đời.

Bên cạnh đó, những hoạt động được tổ chức tại trường như các giải thể thao bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ bơ lội giúp các em phát triển khỏe mạnh về thể chất nhưng vẫn có thể được trau dồi kỹ năng mềm thông qua nhiều đợt tập huấn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, tự vệ trước tình huống xấu.

Học phí trường quốc tế Việt Úc bao gồm chi phí nào?

Danh mục này bao gồm nhiều khoản khác nhau để đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Dưới đây là chi tiết từng khoản phí:

 • Phí ghi danh: Phí này dành cho việc xử lý giấy tờ và thủ tục khi đăng ký nhập học, không cố định và không hoàn lại.
 • Học phí chính thức: Mức phí được thông báo trên website trường trước năm học mới, áp dụng riêng cho từng khối lớp và có nhiều hình thức thanh toán linh hoạt.
 • Tiền ăn: Đảm bảo cung cấp thực đơn đa dạng và dinh dưỡng cho học sinh trong suốt ngày học.
 • Phí xe đưa đón: Tùy thuộc vào khoảng cách từ nhà đến trường, được tính dựa trên mỗi tuyến đường và có đội ngũ tài xế và bảo mẫu chuyên nghiệp đảm bảo an toàn.
 • Phí sách giáo khoa và tài liệu khác: Bao gồm sách giáo khoa, dụng cụ học tập và tài liệu trực tuyến.
 • Phí đồng phục: Bao gồm đồng phục chính thức và đồng phục ngoại khóa, tùy thuộc vào nhu cầu của từng học sinh.
 • Các khoản phí khác: Bao gồm phí giữ chỗ, lệ phí các kỳ thi chuẩn quốc tế và các chi phí tạm thu khác.

Kết luận

Trên đây là 4 lý do khiến học phí trường Quốc Tế VAS cao hơn so với trường công lập. Mặc dù có thể học phí cao hơn, nhưng nhìn chung, sự đầu tư vào giáo dục tại VAS mang lại cho học sinh một trải nghiệm giáo dục toàn diện và đáng giá.

>>> Xem thêm: Tham khảo học phí trường song ngữ VAS mới nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like