Kiến thức

Danh sách các trường tiểu học quốc tế chất lượng tại TPHCM

single image

Một danh sách tổng hợp các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM sẽ giúp các gia đình dễ dàng tham khảo và chọn lựa môi trường tốt nhất cho con.

Khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tiểu học, các gia đình trẻ ngày nay mong muốn cho con học tại các trường quốc tế hơn là trường công lập bình thường. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn một môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế tốt không phải là điều đơn giản. Dưới đây là danh sách các trường tiểu học quốc tế chất lượng tại TPHCM:

  • Trường quốc tế Á Châu

Trường quốc tế Á Châu cấp bậc tiểu học (gọi tắt là IPS) với chương trình giảng dạy dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 là một trong những chuỗi giáo dục thuộc tập đoàn Giáo Dục Quốc Tế Á Châu. Trường được xây dựng với 5 cơ sở chính thức rải đều trên các quận lớn nhỏ tại TPHCM và mỗi nơi đều có cơ sở hạ tầng rất khang trang, hiện đại cũng như rộng rãi, thoáng mát.

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế theo chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ với các lớp học tư duy và ngoại ngữ vô cùng bài bản và khoa học giúp các em học sinh phát huy được hết khả năng của bản thân.

  • Trường song ngữ và quốc tế Horizon

Vì là trường song ngữ, nên chắc chắn khi trẻ nhỏ được học tại đây sẽ được học song song tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ kèm theo. Chỉ với một cơ sở duy nhất ở TPHCM, tọa lạc tại quận 2 có phần hơi tách biệt nên chỉ thích hợp với những gia đình ở các khu vực lân cận như quận 5, Bình Thạnh.

Điểm cộng của trường là chương trình dạy học nâng cao kết hợp giữa giáo trình căn bản của bộ GD&ĐT được giảng dạy đồng thời bằng tiếng việt lẫn tiếng anh. Điều này giúp trẻ tăng thêm khả năng ghi nhớ, tiếp thu, làm quen được với môi trường quốc tế mà không làm mất gốc tiếng mẹ đẻ.

  • Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Tự hào được nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia, tường quốc tế Việt Úc hiện nay có đến 7 cơ sở đặt tại các quận (huyện) khác nhau, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cho con học trường quốc tế của các gia đình trên địa bàn TPHCM.

Bên cạnh những môn học mà bộ Giáo Dục đưa ra, VAS còn giảng dạy theo giáo án chuẩn của chương trình tiểu học quốc tế Cambridge. Nghĩa là các em khi tốt nghiệp tại đây sẽ vừa được cấp bằng quốc gia vừa được chứng nhận của Cambridge. Điều này vô cùng có ích cho việc học tập sau này của trẻ. Nhà trường cũng thiết kế nhiều chương trình học tiếng anh khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi để các bé làm quen với môi trường học tập quốc tế một cách tự nhiên nhất.

  • Trường tiểu học quốc tế APU

Hiện tại ở bậc tiểu học, trường APU chỉ có một cơ cở duy nhất tại quận 11 và được thành lập từ năm 2004. Với cơ sở hạ tầng tương đối chất lượng và đầy đủ tiện nghi như phòng thí nghiệm, thể dục, nhạc,… cùng hơn 60 phòng học, đây sẽ là một trong những môi trường học tập tốt cho các bé tiểu học.

Chương trình dạy học chú trọng phát triển tiếng anh cho học sinh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ sẽ giúp các bé phát triển tốt khả năng nghe nói của bản thân. Đối với những trẻ tiếng anh đầu vào chưa tốt, nhà trường sẽ hỗ trợ thêm các lớp học bổ trợ hàng tuần để giúp các em hòa nhập tốt hơn.

  • Trường tiểu học quốc tế TIS

TIS đào tạo học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông theo chương trình học của Quốc Gia đồng thời kết hợp với chương trình tiếng anh và toán khoa học nâng cao. Sau khi học xong hết lớp 5, 100% học sinh tại đây sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo và tuyển thẳng vào THCS. Điều này giúp các bậc phụ huynh không phải lo lắng trong vấn đề thi chuyển cấp cho con mình.

Với danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM kể trên, hy vọng các ông bố bà mẹ sẽ có thêm thông tin tham khảo để chọn cho con một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like