Giáo dục

Học phí trường quốc tế: Bao nhiêu là đủ?

Học phí tại các trường quốc tế luôn thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh đang có trẻ em đang trong độ tuổi đến trường. Chi phí cho một năm học tại trường quốc tế có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí là tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với trường công lập. Vậy, bao nhiêu là đủ để chi trả cho học phí trường quốc tế? Hãy cùng giải đáp lý do vì sao các trường song ngữ lại có mức học phí khổng lồ như vậy và nó có thật sự xứng đáng với giá tiền hay không qua bài viết dưới đây.

Các yếu tố quyết định mức học phí “đắt đỏ”

  • Vị trí địa lý: Là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí vận hành. Các chi phí này có thể bao gồm chi phí thuê giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy thường có mức lương cao hay chi phí thuê mặt bằng tại các thành phố lớn cao. Thêm vào đó, các chi phí sinh hoạt của công nhân viên chức làm việc tại trường cũng ảnh hưởng rất nhiều vào mức học phí của các em.
  • Chương trình học quốc tế: Các chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới nhất giúp học sinh phát triển kiến thức cần thiết để có cơ hội học tập trong môi trường đa quốc gia. Chứng chỉ tốt nghiệp của các chương trình học quốc tế này còn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới giúp các em dễ dàng nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, học sinh còn tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú, giúp phát triển kỹ năng mềm và khả năng thích nghi với môi trường mới.

Học phí trường quốc tế có nên đầu tư cho trẻ hay không?

Học phí trường quốc tế có nên đầu tư cho trẻ hay không?

  • Môi trường giáo dục cao: Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi tạo môi trường học tập giúp học sinh cảm thấy thoải mái, kích thích sự hứng thú trong học tập và phát huy tốt tiềm năng của mỗi người. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại còn giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, cung cấp những điều kiện học tập tốt nhất và đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh trong thời đại công nghệ.
  • Đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao: Việc tuyển dụng và đào tạo giáo viên có trình độ cao thường tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với các giáo viên trong nước vì yêu cầu cơ bản của giáo viên cần có chứng chỉ giảng dạy uy tín quốc tế như CELTA, DELTA hay TESOL để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường cũng cần cung cấp cho giáo viên bản ngữ các phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, … để thu hút và giữ chân giáo viên so với các đối thủ.

Bí quyết tiết kiệm học phí trường quốc tế

  • Đánh giá khả năng tài chính: Phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính của gia đình trước khi quyết định cho con theo học trường quốc tế bởi vì đây có thể xem như một khoản đầu tư dài hạn cho trẻ. Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn trường có đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục tốt, môi trường học tập lành mạnh nhưng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Trường quốc tế VAS có mức học phí hấp dẫn

Trường quốc tế VAS có mức học phí hấp dẫn

  • Nộp hồ sơ sớm để nhận học bổng: Nhiều trường quốc tế có các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho học sinh xuất sắc có thành tích tốt. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin về các chương trình học bổng và nộp hồ sơ sớm cho con để tăng cơ hội nhận những ưu đãi từ nhà trường. Chẳng hạn như tại Hệ thống trường quốc tế Việt Úc, khi học sinh ghi danh sớm sẽ được mức ưu đãi tuyển sinh lên đến 40.000.000 triệu đồng/ suất và được miễn phí 100% chi phí kiểm tra đầu vào.

Khi phụ huynh giới thiệu thành công thêm học sinh mới nhập học tại các cơ sở của VAS có thể nhận được mức ưu đãi giảm 5% cho học phí của học sinh đang học tại trường. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ hấp dẫn tạo điều kiện cho các gia đình có nhu cầu học tại các cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

>>> Xem thêm: Học phí VAS có gì mà thu hút nhiều học sinh đến vậy?

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những yếu tố quyết định mức học phí “khổng lồ” tại các trường song ngữ và những tips nhỏ giúp bạn có thể tiết kiệm phần nào những khoản chi khi cho các em học tại đây. Mức học phí trường quốc tế tuy rất đắt đỏ nhưng những kết quả mà nó đem lại rất xứng đáng với khoản đầu tư mà các bậc phụ huynh phải bỏ ra.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like