Giáo dục

Top 6 những trò chơi tiếng anh dành cho mọi lứa tuổi

single image

Người lớn cũng như trẻ em vậy, muốn học tiếng anh hiệu quả và không bị nhàm chán, cách đơn giản là học thông qua những trò chơi. Vậy tại sao không thử ngay những trò chơi tiếng anh dưới đây để tăng khả năng tiếng anh của mình nhé!

Top 6 những trò chơi tiếng anh cho mọi lứa tuổi

Scrabble

Scrabble được mệnh danh là game học tiếng anh cho người lớn hót nhất mọi thời đại mà không có một trò chơi nào có thể vượt mặt được. Ưu điểm lớn nhất mà Scrabble mang đến cho người chơi là khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng anh một cách thần kỳ mà nó còn mang tính giải trí cao. Cách chơi trò này vô cùng đơn giản, mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người được bốc 7 chữ cái bất kỳ và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng anh đúng. Mỗi chữ cái sẽ đem về cho bạn một điểm khác nhau, bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ.

Giờ đây, việc học tiếng anh cho người bận rộn đã trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Chỉ cần tìm kiếm game Scrabble và chơi thì việc học từ vựng và ghi nhớ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Taboo

Taboo là một trò chơi tiếng anh bao gồm nhiều tấm thẻ nhựa, trên mỗi thẻ xuất hiện một từ vựng tiếng anh. Hiểu đơn giản thì đây là trò chơi đoán từ theo sự chỉ dẫn của người khác, Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến nó, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa. Người chơi có nhiệm vụ là tả từ chính cho đồng đội của mình đoán. Tuy nhiên, bạn không được phép sử dụng bất kì từ liên quan nào ở dưới tấm thẻ đó.

Ví dụ: từ chính là “chocolate” và dưới tấm thẻ đó là những từ sweet, milk, eat, black và sugar thì bạn không được sử dụng những từ này để tả cho đồng đội của mình biết.

Trò chơi này tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản xí nào. Chính vì thế, nhiều người khi chơi trò này thì sẽ có khả năng tư duy cao hơn. Hãy chơi trò này vì bạn sẽ nhận ra là mình biết nhiều từ hơn mình tưởng đấy!

Top 6 những trò chơi tiếng anh dành cho người lớn

Cattergories

Đây là một trò chơi luyện sức sáng tạo cho người lớn khi học tiếng anh. Bạn sẽ được lựa chọn những chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống hằng ngày. Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kỳ, tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng anh bắt đầu bằng chữ cái đó nhưng phải liên quan đến chủ đề đã chọn. Suy nghĩ ra càng nhiều từ thì bạn sẽ được điểm càng cao. Trò chơi này không cần nhiều dụng cụ, chỉ cần một mảnh giấy, với chủ đề đã chọn là có thể chơi được rồi.

Game Flip Image

Game Flip Image là trò chơi lật ảnh tìm từ vựng tương ứng với nhau. Bạn cần phải nhớ vị trí chính xác của hình ảnh và từ vựng tương ứng, sau đó sẽ lật lên sao cho cả 2 tương đồng với nhau. Trò chơi lật ảnh này đòi hỏi phải nhanh tay nhanh mắt nhưng cũng phải có trí nhớ tốt. Đây là trò chơi đối kháng, ai lật được nhiều cặp hình anh và từ vựng đúng nhất sẽ là người chiến thắng.

Game Crossword

Trò chơi ô chữ, một trò chơi luyện tiếng anh vô cùng kinh điển. Hãy tìm ngay cho mình một đồng minh và nhanh chóng giải trí với hình thức này. Hãy chú ý quan sát và nắm được những quy luật của những ô chữ này để chơi nhanh hơn. Hệ thống sẽ cho những từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên, cố gắng nắm bắt được những ý định của hệ thống bạn sẽ lựa chọn rất nhanh, từ đó chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn.

Bingo

Đây là một trò chơi vô cùng đơn giản và phổ biến cho cả trẻ em và người lớn, cũng không yêu cầu phải có vật dụng gì nhiều. Ở phiên bản gốc dành cho trẻ em thì sẽ dùng cả số và từ vựng để chơi. Còn đối với người lớn thì sẽ lựa chọn những từ vựng khó để thực hiện. Mỗi người sẽ được giao một tấm bảng khoảng 16 – 25 ô tùy vào số lượng từ vựng bạn muốn học. Tiếp theo người quản trò sẽ đọc ngẫu nhiên những từ vựng đã học, nhiệm vụ của bạn là phải nghe và nối các từ đã được đọc với nhau thành 1 đường thẳng. Sau khi người quản trò đã đọc hết các từ mà ai nối được nhiều đường thẳng nhất sẽ giành chiến thắng.

Trên đây là những trò chơi tiếng anh cho người lớn mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được trò chơi phù hợp để việc học tiếng anh của mình trở nên đơn giản và không còn nhàm chán nữa.

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

You may like