Tiếng Anh

Bí kíp học tiếng anh nhớ lâu mà ai cũng có thể áp dụng

Ngày nay, hầu hết các bạn đều rất ngán ngẩm khi phải học, phải nhớ rất nhiều từ vựng tiếng anh. Các bạn học theo cách viết từ học tiếng anh mới ra rồi viết nghĩa ra, nhưng bạn chỉ nhớ vài hôm đó nhưng đến tháng sau hay tuần sau là bạn đã quên gần hết. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn nhớ lâu từ vựng rất hiệu quả.

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề là một trong những bí quyết học tiếng anh nhớ lâu khá hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng, đồng thời tăng khả năng viết và logic khi học từ vựng tiếng anh. Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ vựng theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng hay để triển khai cho bài thi tốt hơn.

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh để ghi nhớ từ vựng nhanh

Nếu chỉ học từ vựng bằng cách viết từ vựng kèm nghĩa ra giấy thật nhiều lần để ghi nhớ mà không ôn tập lại, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng quên chúng. Ngược lại, nếu học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh hay câu chuyện ấn tượng thì có thể khiến não bộ của chúng ta nhớ rất lâu và ghi nhớ tốt hơn. Cách thức này cũng vô cùng đơn giản, khi chúng ta học một từ mới, hãy cố gắng tự nghĩ ý tưởng và minh họa cho chúng bằng hình ảnh ngộ nghĩnh, khi học một nhóm từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng sắp xếp chúng vào thành một đoạn văn, kể ra một câu chuyện thú vị.

Ngoài ra, Flashcard cũng là một trong những cách để học từ mới hiệu quả. Bạn có thể học ngay cả khi rảnh rỗi nếu bạn có một tấm hình in từ vựng đính kèm hình ảnh lên góc tủ lạnh, góc bàn trang điểm, cửa nhà tắm, phòng học,… và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy để mỗi lần lướt qua bạn lại ngó nghiêng được những điều khác thú vị và dần ăn sâu vào tiềm thức tự nhiên. Do đó, bạn nên áp dụng học từ vựng tiếng anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

Học từ vựng qua các bộ phim, bài hát

Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất niềm vui trong việc nhận tri thức. Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới vào đầu dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học. Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao. Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng anh như: Extra English, Friends, How I Met Your Mother?

Với cách học này thì sẽ giúp bạn không chỉ luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn mà còn trau dồi khả năng sử dụng từ vựng trong câu, cải thiện vốn từ vựng tiếng anh nhanh chóng và rất hiệu quả.

Không học quá nhiều từ một ngày

Mong muốn ghi nhớ được nhiều từ vựng thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập chúng bất kể khi nào bạn rảnh. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu, đồng thời không tạo cảm giác ngộp và mệt mỏi khi học từ vựng.

Tập sử dụng các từ mới và ôn tập từ vựng đã học thường xuyên

Sau khi học các từ mới, bạn nên luyện tập chúng mỗi ngày, có thể bằng cách nói hoặc viết. Điều đặc biệt bạn nên nhớ rằng, học từ vựng chỉ thành công khi bạn biết sử dụng chúng.

Ngoài ra, để có thể học tốt bất kỳ ngôn ngữ gì, việc bạn cần phải làm là luyện tập, luyện tập, luyện tập thật nhiều. Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Với một từ, bạn gặp từ đó khoảng 10 – 20 lần là nhớ từ vĩnh viễn. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ note, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường, và nghe chúng thật nhiều.

Mẹo học tiếng anh hiệu quả không thiếu nhưng điều quan trọng là chúng phải phù hợp với tính chất công việc cũng như điều kiện thời gian và kinh tế của bản thân. Để từ vựng không còn là nỗi ám ảnh thì phương pháp học từ ngữ theo ngữ cảnh là khoảng vui chơi, giải tỏa cần thiết cho tinh thần của bạn. Trên đây là những bí quyết giúp bạn ghi nhớ từ vựng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một bí quyết học tiếng anh nhớ lâu hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé.

>>>>Xem thêm: Giới thiệu trung tâm học ielts ở hà nội uy tín nhất hiện nay

You may like