Tiếng Anh

Những bí quyết học tiếng anh hiệu quả nhất bạn nên biết

single image

Việc học tiếng Anh vẫn luôn là vấn đề của nhiều người. Và làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả có lẽ là cụm từ tìm kiếm của rất nhiều người. Đối với những bạn học Tiếng Anh thì tìm cho mình một phương pháp học phù hợp là điều cần thiết nhất cho quá trình học tập. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết để giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Anh nhanh nhất!

1. Cố gắng nghe càng nhiều càng tốt

Ngày nay, mọi người thường khuyên bạn cố gắng nghe càng nhiều càng tốt. Thậm chí, nghe mà không cần hiểu rõ từ vựng, không cần nắm bắt hết ý nghĩa của câu. Việc nghe thường xuyên và lặp lại sẽ giúp Tiếng Anh dần ngấm sâu. Và đến một ngày bạn nhận ra lượng kiến thức anh ngữ hấp thụ được nhiều không ngờ.

Học Tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào không có ai tự nhiên mà giỏi lên được, mà học phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Do đó, bí quyết để chinh phục tiếng anh là bạn phải luyện tập.

Nếu bạn muốn học Tiếng Anh nhanh nhất thì đừng lãng phí thời gian vào việc học ngữ pháp hay từ vựng. Hãy tập trung nghe càng nhiều càng tốt. Nghe vào mọi lúc mọi mà bạn có thời gian rảnh. Nếu bạn muốn thành thạo Tiếng Anh nhanh nhất thì bạn phải dành thời gian luyện tập nghe từ 8 – 14 giờ mỗi ngày.

luyện nghe thường xuyên là bí quyết học tiếng anh hiệu quả

2. Học từ vựng theo cụm từ thay vì từ đơn

Khi bạn giao tiếp thì từ vựng là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, việc học từ đơn sẽ không giúp bạn tạo được sự liên kết. Từ đơn thì có một hoặc nhiều ý nghĩa riêng, trong đó có những nghĩa phổ biến và những nghĩa hiếm khi được dùng. Hơn nữa khi từ đơn được sử dụng trong câu thì nó lại mang lại một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì vậy, nếu tập trung ghi nhớ hết tất cả các ý nghĩa của từ đơn thì mục tiêu học Tiếng Anh nhanh nhất của bạn sẽ có thêm sự khó khăn và chướng ngại. Do đó, thay vì học từ đơn thì bạn nên tập trung vào học cụm từ, câu và bối cảnh sử dụng để đạt hiệu quả hơn.

3. Học Tiếng Anh bằng cách bắt chước người bản ngữ

Có thể nói việc học ngoại ngữ thành công nhất đó là khi bạn có thể giao tiếp được. Vậy nên kỹ năng nói luôn được mọi người đánh giá là kỹ năng khó nhất vì cách phát âm của chúng ta không chuẩn sẽ dẫn đến việc nghe nói gặp khó khăn rất nhiều. Do đó, cách duy nhất bây giờ nhằm giúp bạn phát âm chuẩn, nói đúng như người nước ngoài chỉ còn một cách, đó là bắt chước theo người nước ngoài. 

luyện tiếng anh bằng cách bắt chược người bản ngữ

Các bạn có thể nhìn thấy những đứa trẻ học nói rồi thì có thể thấy tác dụng của việc bắt chước hiệu quả như thế nào. Đối với những người học Tiếng Anh cũng vậy, bắt chước nói như người bản địa là điều cần thiết và nhanh nhất giúp ta học hiệu quả. Các bạn có thể bắt chước những bài nói, những đoạn hội thoại Tiếng Anh để nhấn nhá theo và bạn chỉ cần 10 phút mỗi ngày luyện nghe tiếng Anh, duy trì chúng thành thói quen để dần hình thành giọng nói chuẩn. 

4. Học qua những bộ phim, những video, những chương trình talk show

Đây là một cách học thụ động nhưng lại mang lại hiệu quả tích cực. Đôi khi bạn dành thời gian để nghỉ ngơi và thư gian, thay vì xem các chương trình bằng tiếng việt thì hãy xem về những chương trình bằng Tiếng Anh. Cách học này giúp bạn thư giãn tốt, vừa giúp bạn có được từ vựng, luyện kỹ năng nói hiệu quả hơn.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hữu ích khi học Tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng anh online tốt nhất

You may like