Giáo dục

Cách chọn trường tiểu học quốc tế tại tphcm chất lượng

Với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế kéo theo các nhu cầu về giáo dục cũng tăng cao. Việc tìm một trường tiểu học quốc tế tại TPHCM là yếu tố quan trọng của các ba mẹ. Do nhu cầu tăng cao nên nhiều cơ sở giáo dục cũng ra đời, gây khó khăn trong việc chọn lựa. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ gửi tới ba mẹ các tiêu chí để chọn được ngôi trường quốc tế tốt để mọi người có thể cân nhắc.

Tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế tại tphcm tốt 

Dưới đây là những tiêu chí để ba mẹ chọn được ngôi trường tiểu học quốc tế tại Tp HCM. Không những ba mẹ cần cân nhắc về giáo dục mà còn về các tiêu chí khác để chọn ngôi trường học tập cho trẻ tốt nhất. Hãy tham khảo các yếu tố dưới đây: 

Chọn trường có chương trình giảng dạy đạt chuẩn

Khi ba mẹ chọn trường quốc tế tại TPHCM cho con mình, thì chất lượng của chương trình giáo dục đạt chuẩn sẽ là ưu tiên được phụ huynh quan tâm nhiều nhất.

Ba mẹ chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con

Ba mẹ chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con

Không giống như các chương trình công lập truyền thống, chương trình quốc tế không bị rập khuôn mà được linh hoạt ứng dụng vào thực tế để trẻ mầm non có thể rèn luyện cũng như phát triển khả năng tư duy tốt hơn. Giúp trẻ chủ động trong học tập của bản thân, hình thành tư duy đa chiều, nhìn vấn đề theo lối thực tế, khoa học hơn.

Bên cạnh đấy thì việc học và giao tiếp mỗi ngày với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ hình thành được cách phát âm, ngữ điệu được tự nhiên và chính xác nhất. 

Trường có cơ sở vật chất hiện đại chất lượng cao 

Ba mẹ không những cần cân nhắc tới chất lượng giáo dục mà còn cần phải cân nhắc tới các cơ sở vật chất của trường học đó. Khi ba mẹ chọn trường quốc tế tiểu học tại TP.HCM cho con thì điều trước tiên các bạn có thể chắc chắn đấy là điều kiện về cơ sở giảng dạy, thiết bị hiện đại. Cơ sở vật chất là một phần quyết định tới chất lượng giáo dục khi hỗ trợ các phần mềm dạy học hiện đại, chất lượng cao.

Cơ sở vật chất là một phần quyết định tới chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất là một phần quyết định tới chất lượng giáo dục

Địa chỉ trường ở vị trí như thế nào  

Chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho trẻ nên gần với nơi ở, khoảng cách di chuyển gần và có nhiều chi nhánh để hợp với mọi phụ huynh trên địa bàn thành phố.

Với các địa điểm khác thì có lẽ vị trí trường không quá quan trọng, nhưng nếu n ở TP.HCM thì ba mẹ nên cân nhắc bởi tình trạng tắc đường kéo dài ở giờ cao điểm. Vậy nên tránh chọn trường cho con quá xa nơi ở hoặc tránh chọn trường chỉ có 1 chi nhánh. 

Chọn trường tiểu học theo chất lượng đội ngũ giáo viên 

Bên cạnh 3 tiêu chí bên trên ra thì khi ba mẹ chọn trường tiểu học quốc tế cho trẻ, thì chất lượng giáo viên giảng dạy cũng là điều ba mẹ phải cân nhắc kỹ càng. Giáo viên là người lái đò, là người chỉ dẫn có tác động lớn nhất tới trẻ, nhất là trẻ trong độ tuổi tiểu học. 

Giáo viên là người lái đò, là người chỉ dẫn

Giáo viên là người lái đò, là người chỉ dẫn

Giáo viên dạy cần phải đạt đủ các tiêu chí mà nhà trường đưa ra. Không những thế giáo viên giảng dạy cần phải được đào tạo bởi những chuyên môn nghiệp vụ cao, để có thể hoàn thành tốt công việc lái đò của mình. Bên cạnh đấy, họ còn phải có tinh thần trách nhiệm cao, luôn gần gũi, chăm sóc tận tình cho trẻ. 

Xem thêm: Danh sách 10+ hệ thống các trường quốc tế tại TPHCM tốt nhất nên cho con theo học

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

Vì là trường quốc tế nên chương trình giáo dục ở trường VAS cũng được ứng dụng từ nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. VAS là trường quốc tế trực thuộc trường quốc tế Cambridge, vậy nên chương trình học tại trường sẽ được tuân theo quy chuẩn giáo dục như trường Cambridge. Chương giảng dạy sẽ bao gồm học văn hóa của Việt Nam theo giáo dục hiện đại kết hợp với hương trình học của Cambridge. Nhờ thế mà các học sinh tại trường VAS sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng kiến thức tiên tiến trên thế giới mà không bỏ qua đi nét truyền thống văn hóa dân tộc ta.

VAS là trường quốc tế trực thuộc trường quốc tế Cambridge

VAS là trường quốc tế trực thuộc trường quốc tế Cambridge

Mọi giáo viên tại trường để được giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge, thì thầy cô giáo đều phải trải qua đầy đủ bước kiểm tra nghiêm ngặt do CAIE  tổ chức. Vì thế, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo viên tại VAS.

Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ, ngoài việc chú trọng chương trình học, chất lượng dạy học thì VAS còn đặc biệt quan tâm tới trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp nhất. 

Toàn bộ phòng học sẽ được trang bị máy chiếu, máy tính, và các công cụ hỗ trợ dạy và học khác để trẻ có môi trường học toàn diện nhất. Hơn nữa nhà trường còn đầu tư xây dựng khuôn viên rộng lớn, thoáng mát để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh có các giờ học thể chất, hay các hoạt động ngoại khóa được thoải mái nhất.

Xem thêm: Top 20 trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tốt nhất

Lời kết

Trên đây là 4 tiêu chí ba mẹ cần phải biết để chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tốt và phù hợp nhất cho trẻ. Bậc tiểu học chính là giai đoạn hình thành tư duy, lối sống hành vi của trẻ, vậy nên ba mẹ hãy kỹ lưỡng trong việc chọn ngôi trường cho con để đảm bảo được sự phát triển toàn diện cho trẻ.

You may like