Kiến thức

Lựa chọn trường tiểu học quốc tế chất lượng cho trẻ

single image

Việc lựa cọn trường tiểu học quốc tế đúng đắn sẽ giúp cho trẻ em được học tập trong môi trường phát triển tốt và toàn diện nhất.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn trường tiểu học quốc tế đúng đắn

Tiểu học có thể nói là giai đoạn mang tính nền tảng, rất quan trọng đối với sự phát triển nhận thức, phát triển nhân cách cũng như những kỹ năng cuộc sống cần thiết cho con trẻ sau này.

Thông thường, ở mỗi bậc học trẻ sẽ trải qua một số thay đổi nhất định. Nếu như ở cấp bậc mẫu giáo, bé thường học hỏi bằng cách chơi những trò chơi đòi hỏi kỹ năng đơn giản thì ở lớp một, trẻ sẽ cảm nhận được sự khác biệt lớn trong phương pháp học tập và cần nhiều sự tập trung hơn. Nhất là nếu bé theo học trường tiểu học với mô hình giảng dạy quốc tế thì sẽ còn nhiều khác biệt hơn nữa. Theo như những nghiên cứu của các chuyên gia, trong quá trình chuyển tiếp các bậc học, trẻ rất cần được chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận về mặt tâm lý, khả năng nhận thức, sự tập trung, thể lực, khả năng tư duy, óc tưởng tượng và quan sát, cũng như là một môi trường học tập thân thiện, vui vẻ, và hiệu quả.

Chính vì điều này đã dấy lên rất nhiều sự quan ngại, âu lo của các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm, lựa chọn những ngôi trường có phương thức giáo dục chất lượng và khoa học để có thể giúp con hòa nhập và thích nghi nhanh chóng với một môi trường học tập hoàn toàn mới.

Lựa chọn trường quốc tế nên lưu ý những điều gì?

Đối với những gia đình có điều kiện, tuy mức học phí khá cao nhưng vì mong muốn cho con học tập trong môi trường tốt nhất nên có lẽ tiền bạc cũng không là trở ngại lớn nhất. Nhưng các bạn nên kiểm tra và đảm bảo khả năng tài chính để có thể cho con theo học lâu dài và không bị gián đoạn nhé.

Trong những năm gần đây, số lượng các trường quốc tế được thành lập nên ngày càng nhiều. Cùng với đó là những lời quảng cáo đầy mời gọi về các phương pháp giáo dục tiên tiến, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp… khiến cho phụ huynh cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều trong việc đưa ra quyết định. Khi chọn các trường quốc tế, các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm nhiều đến uy tín cũng như xem thử trường có được công nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín hay không. Các tổ chức chuyên đánh giá và công nhận những trường quốc tế đạt chuẩn như WES, IIE, IBO, CIS… là những cái tên đáng tin cậy mà các bạn nên tham khảo.

Trường tiểu học quốc tế uy tín và chất lượng

Học ở các trường quốc tế, chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng nước ngoài nhưng các bạn hãy chắc chắn rằng con mình vẫn được dạy các môn học quan trong như lịch sử, địa lý, văn học và tiếng Việt đầy đủ. Có rất nhiều trẻ do được học trong môi trường giáo dục quốc tế và sử dụng ngoại ngữ nhiều nên tiếng mẹ đẻ không được vững vàng, thậm chí có trẻ còn không thể nói tiếng mẹ đẻ được. Một trong khá ít những trường quốc tế có dạy bậc tiểu học hiện nay vừa giảng dạy song song giữa chương trình quốc tế và quốc gia có thể kể đến trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS). Do đó, các gia đình có con em học tập tại đây luôn cực kỳ yên tâm vì sau khi hoàn thành các cấp bậc học, các em đều được cấp giấy chứng nhận giá trị ngang bằng với các bằng cấp của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tóm lại, cho con theo học tại trường tiểu học tiêu chuẩn quốc tế là một điều tốt đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên, cha mẹ cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu rõ về nơi bé học tập và rèn luyện trong quãng thời gian đầu của cuộc đời.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like