Tiếng Anh

8 bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp học tiếng Anh hiệu quả, thú vị

Việc học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc là cách học quen thuộc từ trước đến nay. Đặc biệt với những bộ phim hoạt hình thiếu nhi thì càng dễ thu hút người xem không chỉ các em bé mà cả người lớn. Vậy, có những bộ phim hoạt hình thiếu nhi nào giúp việc học tiếng Anh hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Adventure Time

Adventure Time là bộ phim kể về cuộc phiêu lưu trên vùng đất ma thuật của 1 cậu bé và 1 chú chó có khả năng thay đổi kích thước và hình dạng theo ý muốn. Họ phải cùng nhau chiến đấu chống lại quái vật. 

Đây là một trong những bộ phim hoạt hình tiếng Anh nổi tiếng của kênh Cartoon Network. Trong suốt bộ phim, có rất nhiều từ mới được sử dụng cũng như có rất nhiều đoạn hội thoại vô cùng tự nhiên rất có ích cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp. Khi xem phim sẽ giúp bạn có thêm vốn từ vựng phong phú bên cạnh đó tăng khả năng nghe và phản xạ tiếng anh rất tốt.

Adventure Time

Adventure Time 

2. Frozen (Công chúa băng giá)

Có lẽ đây là bộ phim nổi tiếng không chỉ với các bé mà còn với cả người lớn. Frozen với lời thoại chậm kết hợp với nhiều bài hát, giai điệu như “Let it go”, “Do you want to build a snowman?” sẽ giúp người xem dễ học theo và thu hút hơn. 

Frozen xoay quanh nhân vật công chúa Elsa, người mang trong mình lời nguyền băng giá, cô luôn phải đấu tranh giữa sức mạnh và tình cảm để rồi chọn xa lánh mọi người xung quanh để bảo vệ họ. Đây là bộ phim không thể bỏ qua khi học tiếng Anh.

Frozen

Frozen

3.  Winnie the Pooh

Khi nhắc đến Winnie the Pooh chắc hẳn không ít người sẽ nhớ về tuổi thơ với câu chuyện đã thu hút  không ít người. Bộ phim giúp người xem chìm đắm trong thế giới ngọt ngào, nhẹ nhàng cùng những nhân vật ngộ nghĩnh được yêu thích. 

Qua bộ phim, người xem không chỉ học được nhiều từ vựng, qua đó còn học được cách giao tiếp, phản xạ nhanh với tiếng anh.

Winnie the Pooh

Winnie the Pooh

4. The Simpsons

Trong các phim hoạt hình học tiếng Anh, The Simpsons là bộ phim có rất nhiều đoạn đối thoại quen thuộc, dễ nghe về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Từ đó sẽ giúp bạn có vốn từ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. 

Bộ phim kể về câu chuyện của gia đình Simpson sống ở thị trấn Springfield ở Mỹ. Homer Simpson làm việc cho một nhà máy hạt nhân và anh ấy kết hôn với Marge và họ có ba đứa con là Bart, người đang gặp rắc rối, Lisa chăm chỉ và em bé Maggie.

The Simpsons

The Simpsons 

5. Up (Vút bay)

Đây là một trong những bộ phim được đánh giá không chỉ mang tính giải trí thông thường mà còn chứa đựng những thông điệp vô cùng nhân văn về tình yêu, về hạnh phúc và lòng trắc ẩn.

Up kể về chuyến phiêu lưu thú vị của một người đàn ông lớn tuổi góa vợ Carl và chú nhóc Russell trong quá trình thực hiện giấc mơ của người vợ đã khuất.

Lời thoại trong phim theo nhịp điệu chậm rãi, rõ ràng, đơn giản. Qua đó bạn có thể học được một lượng từ vựng khá và luyện khả năng nghe phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

Up

Up

6. Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Đây là bộ phim kể về hành trình đi tìm lại con trai Nemo của chú cá hề tên Marlin và cô bạn đồng hành Dory. Khi xem phim, bạn sẽ bị cuốn theo hành trình đầy lý thú của chú cá hề đi tìm con. Được lắng nghe những câu giao tiếp quen thuộc và tiếp cận với những từ vựng tiếng Anh về thế giới đại dương.

Bộ phim không chỉ giúp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh, có thêm lượng từ vựng phong phú mà còn gửi gắm thông điệp về tình yêu thương vô bờ mà người cha dành cho con chính là động lực để cha cá có thể vượt qua nhiều khó khăn và nguy hiểm để mang con về nhà.

Finding Nemo

Finding Nemo 

7. Doki

Doki là bộ phim hoạt hình lấy đề tài thám hiểm kể về cuộc hành trình của Doki và những người bạn. Họ đã cùng nhau khám phá ra những nơi khác nhau trên thế giới với nền văn hóa liên quan. 

Qua bộ phim không chỉ cung cấp từ mới cho các bạn, giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh mà còn giúp bạn có thêm thông tin văn hóa về mỗi vùng đất mới.

Trên đây là một số gợi ý về học tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình. Chúc các bạn có những giây phút xem phim thoải mái, thích thú và học thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Doki

Doki

>>>xem thêm: Các chương trình tiếng anh cho bé giúp các con phát triển kỹ năng toàn diện

You may like