Tiếng Anh

Bí quyết ôn toeic cấp tốc trong vòng 1 tháng

Nhờ vào tính thông dụng và phổ biến của chứng chỉ TOEIC trong công việc và cuộc sống, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã yêu cầu sinh viên mình phải có chứng chỉ TOEIC như một tấm vé đầu ra của trường. Ngoài ra, đây còn là thước đo đầu vào của những công ty, tập đoàn lớn. Nếu như bạn không có đủ thời gian để ôn luyện, và cần chứng chỉ càng sớm càng tốt. Hãy đọc bài viết sau để biết cách tận dụng tối đa thời gian trong một tháng còn lại, cũng như khám phá bí quyết nào để ôn toeic cấp tốc trong vòng 1 tháng hiệu quả nhất nhé! 

 

Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi lý do bạn muốn có chứng chỉ TOEIC là gì, trình độ của bản thân đang nằm ở mức nào. Dựa vào đó, bạn hãy đưa ra những mục tiêu gần, phù hợp với khả năng của bản thân. Tránh đưa ra các mục tiêu lớn, kỳ vọng cao về bản thân vì điều này dễ dàng khiến bạn nhụt chí và không có động lực học tập. 

 

Nếu mục đích lấy chứng chỉ TOEIC của bạn là để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp từ trường Đại học, hãy nắm rõ mức điểm sàn để đạt yêu cầu và đưa ra một phương án ôn luyện nghiêm túc. 

 

Nếu bạn đang cần gấp bằng TOEIC cho công việc mới ứng tuyển, hãy tìm hiểu đâu là mức điểm phổ biến giữa các ứng viên, đâu là mức điểm dễ cạnh tranh và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng rồi đề ra một lộ trình học để đạt được số điểm ấy. 

Tấm bằng TOEIC với điểm số cao chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Tấm bằng TOEIC với điểm số cao chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Lên kế hoạch ôn luyện phù hợp 

Thông thường, nếu bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh từ trước thì việc ôn luyện sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Trong tình huống cần ôn thi TOEIC cấp tốc, việc học tại trung tâm kết hợp tự học tại nhà là phương pháp được khuyến khích nhiều nhất. Học tại trung tâm luyện thi sẽ giúp bạn tiếp cận với những mẫu câu hỏi sát với đề thi thật nhất, gia tăng cơ hội đạt điểm cao trong khi việc tự học sẽ hình thành nên thói quen làm đề, không bối rối, lúng túng khi bước vào kỳ thi thật. 

>>> Xem thêm: Cẩm nang học TOEIC 

Nắm rõ nguyên tắc làm bài thi TOEIC 

Cấu trúc bài thi TOEIC bao gồm 7 phần:

TOEIC Listening: Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk.

TOEIC Reading: Incomplete Sentence, Text Completion, Reading Comprehension.

Sử dụng thời gian làm bài hợp lý bằng cách dành ít thời gian vào các phần bạn giỏi và tập trung nhiều hơn vào các phần mình chưa tốt. Vì mỗi phần đều chiếm một số điểm nhất định, bạn nên phân bổ thời gian đều cho từng phần thay vì dừng lại quá lâu ở một phần nào đó.

 

Bài nghe thường chiếm số điểm khá cao trong toàn bộ bài thi, vì vậy, hãy luyện nghe thật nhiều khi ôn luyện. Điều này không chỉ cải thiện điểm số của bạn mà còn tăng phản xạ nghe và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Kỹ năng Nghe cần được chú trọng nhiều trong quá trình ôn toeic cấp tốc

Kỹ năng Nghe cần được chú trọng nhiều trong quá trình ôn toeic cấp tốc

 

Xác định điểm yếu của bản thân 

Trong quá trình ôn luyện, bạn sẽ nhanh chóng biết được đâu là phần mình làm tốt, đâu là phần mình cần cải thiện thêm. Trường hợp bạn yếu kỹ năng nói, hãy cải thiện bằng cách luyện nói mỗi ngày, trò chuyện với giáo viên TOEIC thật nhiều để tăng phản xạ, khả năng xử lý tình huống. Nếu vốn từ vựng của bạn còn hạn chế, bạn cần lên kế hoạch học từ vựng mới mỗi ngày, đọc sách hoặc xem các chương trình tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng của mình. 

 

Tìm cho mình một giáo viên TOEIC giỏi

Để chắc chắn chiến thuật luyện thi TOEIC cấp tốc đạt hiệu quả cao, ngoài một phương pháp học đúng đắn, một môi trường học lý tưởng thì một người giáo viên giỏi chính là nhân tố quyết định. Một giáo viên giỏi là người tận tâm với nghề, có nhiều kinh nghiệm, đưa ra định hướng và lộ trình học tập cụ thể trong thời gian ngắn. Hãy đến các trung tâm luyện thi TOEIC và đề nghị được học thử, và quyết định theo học tại đây nếu bạn cảm thấy người giáo viên này đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của bạn. 

Một người giáo viên giỏi sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian học và ôn luyện TOEIC

Một người giáo viên giỏi sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian học và ôn luyện TOEIC

 

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có cho mình một chiến lược ôn TOEIC cấp tốc phù hợp và hiệu quả. Dù sao, việc ôn luyện cấp tốc chỉ là giải pháp tạm thời, bạn sẽ luôn cần phải xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, về lâu về dài. Chúc các bạn đạt được những điểm số TOEIC như ý muốn! Đừng quên xem thêm bài viết chia sẻ tài liệu học TOEIC để có thêm những nguồn tài liệu ôn thi quý giá. 

 

You may like