Tiếng Anh

Chia sẻ kinh cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Nhiều bạn trẻ đang gặp trở ngại với giao tiếp bằng tiếng anh. Dù đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn không thể nói thành thạo. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích về cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng anh.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Bước đầu để học anh văn giao tiếp tốt đó là người học cần phải tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học như học qua mạng, học tại các trung tâm, học qua giao tiếp hằng ngày với người nước ngoài. Việc tìm cho mình một cách học phù hợp. Giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Thời gian luyện tập nghe thường xuyên

Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khi học anh văn giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên hơn vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng anh và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình. 

Khi nghe bạn hãy nhắc lại lời của các nhân vật, có thẻ sử dụng phụ đề bằng tiếng việt để hiểu nghĩa. Việc này giúp bạn không chỉ luyện tập phần nghe, phần nói mà còn rèn luyện được theo chất giọng bản địa. Bạn có thể học theo hình thức học này bằng các trang web sau:

  • Youtube: Đây là một trang web quá quen thuộc với tất cả mọi người, chúng là kho tàng video lớn nhất hiện tại. Bạn hãy tìm kiếm các video bạn thích để việc học trở lên hứng thú hơn nhé.
  • TED Talk: Đây là trang web miễn phí tổng hợp các video về diễn thuyết, các cuộc thảo luận, các bài nói chuyện đầy cảm hứng từ các diễn giả nổi tiếng. Không chỉ được luyện nghe nói mà bạn còn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức khác qua trang web này.
  • Study Movie: Là một trang web xem phim với vô vàn bộ phim hay. Trang web cung cấp một số lượng phim lớn, phân chia theo từng trình độ tiếng anh và có sẵn một giao diện phụ đề song ngữ để những người học tiếng anh tiện theo dõi.

Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng anh 

Trước khi có thể giao tiếp thành thạo với một ai đó thì bạn cần tự chuẩn bị cho quá trình đó. Giống như việc luyện tập trước khi lên võ đài, bạn cần thành thục các động tác, tư thế. Hãy luyện tập trước gương, ghi âm lại lời nói của mình sau đó nghe bản gốc so sánh và sửa chữa. Tự luyện nói sẽ vô cùng thoải mái, bạn không bị sức ép từ đối tượng giao tiếp. Hãy luyện tập suy nghĩ bằng tiếng anh, từ bỏ thói quen dịch word by word. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên đáng kể.

Sau khi luyện tập một mình thì tạo môi trường giao tiếp như thế nào? rất đơn giản bởi internet sẽ có mọi thứ bạn cần, ít nhất là việc luyện nói tiếng anh. Hãy tìm một người bạn cùng học tiếng anh, tạo lập group để thực hành mỗi ngày hoặc một cách đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng đó là kết bạn với người bản xứ. Đó có thể đi đến các CLB tiếng anh, những nơi có du khách du lịch và chủ động bắt chuyện với họ. Ngoài ra bạn có thể kết bạn online để có thể giao lưu kết bạn và học tiếng anh giao tiếp hằng ngày.

Học và nhớ nhiều cụm từ

Trong tiếng Anh giao tiếp thông thường hàng ngày có chứa rất nhiều những cụm từ. Học và nhớ nhiều cụm từ sẽ giúp bạn giao tiếp được tự nhiên như người bản địa. Hơn nữa, khi học theo cụm từ thì bạn có thể nhớ được lâu và nhớ cụ thể những trường hợp cần dùng những cụm từ đó.

Học hát bằng tiếng anh

Đây cũng là một cách học tiếng anh giao tiếp thú vị. Bạn vừa có thể học được cách phát âm tự nhiên, những từ mới thông dụng, vừa có thể giải trí qua những bài hát mình yêu thích khiến cho việc học trở nên nhẹ nhàng, không có nhiều áp lực.

Trên đây là những chia sẻ về cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc học tiếng anh trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn và mang lại sự hứng thú cho bạn. Chúc các bạn sẽ giỏi tiếng Anh trong một ngày không xa. 

You may like