Giáo dục

Danh sách các trường quốc tế Quận 2 tốt nhất

Quận 2 hiện đang là một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh nhờ thế mà thu hút nhiều dân cư đến sinh sống. Bởi lẽ đó, mà các cơ sở giáo dục quốc tế cũng dần phát triển và mở rộng tại khu đô thị này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến ba mẹ danh sách các trường quốc tế quận 2 uy tín để gửi gắm con em mình vào học.

Chọn ngôi trường phù hợp để gửi gắm con em

Chọn ngôi trường phù hợp để gửi gắm con em

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những ngôi trường quốc tế quận 2 hàng đầu tại Sài Gòn. Trường ra đời vào năm 2004 và hiện đang có sáu cơ sở đào tạo. Với hơn 19 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, VAS đã đồng hành và chắp cánh cùng với hơn 8000 học sinh từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông.

Chương trình giảng dạy ở VAS được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới là đạt chuẩn quốc tế. Ngoài việc cung cấp môi trường học tập đa dạng, VAS còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng sống và xây dựng những phẩm chất cần thiết cho học sinh. Chẳng hạn như chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo và giáo dục toàn cầu hoá. Với lộ trình học rõ ràng, chương trình đào tạo chuyên nghiệp, nhiều học sinh của VAS đã và đang gặt hái thành công không chỉ trong học tập mà còn trong sự nghiệp mà các em theo đuổi.

Trường Quốc tế Việt Úc - VAS

Trường Quốc tế Việt Úc – VAS

Tất cả các giáo viên tại VAS đều có bằng cấp chuyên môn liên quan đến lĩnh vực giảng dạy. Hầu hết các giáo viên hiện tại của trường đều sở hữu bằng cấp Đại học, và có hơn 15% trong số họ sở hữu trình độ Thạc sĩ trở lên. Đồng thời, chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ của CAIE (Cambridge Assessment International Education) được áp dụng cho các giáo viên dạy chương trình Cambridge hàng năm.

Cơ sở vật chất của trường Quốc tế Việt Úc được trang bị hiện đại, cùng với khuôn viên rộng lớn, tạo nên một môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các học sinh.

>>> Xem thêm: Trường VAS – Cơ sở Sala

Trường Quốc tế BIS

Ngôi trường tiếp theo nằm trong danh sách trường quốc tế quận 2 uy tín đó là Trường Quốc Tế Anh (BIS) được thành lập vào năm 1997 và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường áp dụng tiêu chí tuyển sinh đầu vào dựa trên khung chuẩn Anh và triển khai chương trình đào tạo hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Trải qua 22 năm hoạt động, BIS không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, khả năng truyền cảm hứng cho học sinh, mà còn nổi tiếng với môi trường học tập sáng tạo và năng động.

Bên cạnh các chương trình học chính, BIS còn hợp tác với những tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, nhằm tạo ra các hoạt động ngoại khóa chất lượng. Những hoạt động này không chỉ giúp học sinh tiếp thu kiến thức mới mà còn phát triển kỹ năng lãnh đạo và tư duy từ những tố chất sẵn có, từ đó giúp các em ngày càng hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Trường Quốc tế BIS HCMC

Trường Quốc tế BIS HCMC

Trường Quốc tế Đức

Trường Quốc tế Đức (German International School – GIS) được thành lập vào năm 2009 tại Việt Nam, là một ngôi trường đa cấp bậc gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Trong năm học 2013 – 2014, trường đã được phép tiếp nhận học sinh Việt Nam với số lượng tối đa 10% trong tổng chỉ tiêu học sinh cho đầu vào của trường. Ngoài ra, GIS cũng đón chào học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, với độ tuổi từ 2 đến 16 tuổi. Chương trình giáo dục tại trường Quốc tế Đức đã được công nhận và áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

Trường Quốc tế Đức đã được xác định là một trong những ứng viên trong mạng lưới Trường IB. Hệ thống giảng dạy của trường dựa trên Chương trình tiểu học, Chương trình THCS và Chương trình tú tài của Hệ thống tú tài quốc tế.Cả tiếng Anh và tiếng Đức đều được sử dụng trong các buổi học để đảm bảo môi trường giảng dạy đa ngôn ngữ.

Trường Quốc tế Úc (AIS)

Vào năm 2013, Trường Quốc tế Úc và Trường Quốc tế ACG Việt Nam đã hợp nhất dưới tên gọi “Trường Quốc tế Úc”. Trường này nằm trong danh sách những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo theo Chương trình Tú tài quốc tế, và chào đón hơn 1100 học sinh từ 35 quốc gia khác nhau đến với ba cơ sở tại quận 2.

AIS (Australian International School) là một phần của tập đoàn ACG (Academic Colleges Group), một hệ thống trường học được thành lập từ năm 1994. Mục tiêu chính của tập đoàn là giúp học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc thông qua việc cung cấp giảng dạy chất lượng và dịch vụ cao cấp.

Trường Quốc tế Úc

Trường Quốc tế Úc

>>> Tham khảo thêm: Danh sách trường mầm non quốc tế chất lượng tại TP HCM

Vừa rồi là danh sách các trường quốc tế quận 2 hàng đầu dành cho ba mẹ tham khảo. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho quý phụ huynh chọn được môi trường quốc tế phù hợp để đầu tư giáo dục cho các em. 

You may like