Giáo dục

Những điều cần biết khi tham gia khóa học IELTS cho người mới

Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu ở đâu là tốt? Có thể bạn chưa cần ngay câu trả lời. Thay vào đó, điều bạn nên quan tâm đầu tiên chính là hãy chuẩn bị tốt cho mình những kỹ năng cần thiết. Việc học IELTS cần một quá trình tích lũy kiến thức và cần thời gian dài để luyện tập, việc học nhồi nhét quá nhiều sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Khi mới bắt đầu học IELTS, nhiều bạn dễ bị nản bởi dạng bài vừa lạ vừa khó, từ vựng nhiều. Thật ra, học IELTS giống như việc luyện tập thể dục mỗi ngày, người học cần phải rèn luyện hằng ngày, điều quan trọng là các bạn cần phải khởi động thật kỹ để tránh những tổn thương khi tập luyện. Vì thế đừng nên mải tìm kiếm những khóa học IELTS ở đâu tốt, thay vào đó bạn hãy chuẩn bị hành trang thật vững vàng ngay từ ban đầu với những lưu ý sau đây!

 Muốn học IELTS tốt cần phải luyện tập hằng ngày

Muốn học IELTS tốt cần phải luyện tập hằng ngày

Reading

Đọc hiểu là một kỹ năng có phần nhàm chán và khó nhằn đối với người mới học tiếng anh. Do vậy, các bạn cần trang bị cho mình kiến thức nền tảng trước tiên. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản với các chủ đề mà bản thân có hứng thú nhất. Dẫu rằng khi bạn có quá nhiều từ mới và đọc một bài chẳng hiểu được bao nhiêu sẽ dễ gây cảm giác nản, nhưng hãy cứ kiên nhẫn đọc và suy đoán ý nghĩa của từ qua ngữ cảnh. Điều này sẽ giúp bạn dần làm quen với từ mới, hiểu ý nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng ấy. Kỹ năng đọc không những giúp bạn có vốn từ phong phú mà còn là cơ hội để bạn học thêm các quy tắc ngữ pháp và đặc biệt là bắt chước các lối hành văn tự nhiên của người bản ngữ.

Writing

Nếu nói đến kỹ năng mà nhiều thí sinh sợ và cảm thấy khó nhất chính là Writing. Đây là một phần khó và rất dễ làm người học bỏ cuộc. Để viết được một bài luận đúng, hoàn chỉnh, bạn cần phải có lối tư duy logic, lượng từ vựng phong phú cùng kiến thức ngữ pháp vững vàng. Do vậy, hãy quan tâm đến việc trau dồi kỹ năng viết bạn nhé. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng này thông qua việc viết nhật kỳ bằng tiếng anh hằng ngày, viết về những điều các bạn trải qua, có điều gì thú vị hay điều gì bạn muốn chia sẻ. Những điều này góp phần làm cho việc học tiếng anh không những bớt phần khô khan mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng Writing.

Listening

Tôn chỉ của việc học tiếng anh chính là nghe càng nhiều càng tốt. Việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng anh sẽ giúp các bạn phản xạ nhanh hơn và góp phần quan trọng trong việc điều chỉnh khả năng phát âm. Người học tiếng anh rất sợ nghe không hiểu. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên nghe nhạc tiếng anh nhiều hơn và xem phim có phụ đề bằng tiếng anh để rèn kỹ năng nghe.

Ngữ pháp

Điều hiển nhiên khi học bất cứ ngôn ngữ nào, ngữ pháp đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu. Nếu bạn muốn thật sự chinh phục một ngôn ngữ nào đó, bạn không thể không nắm vững kiến thức ngữ pháp. Có những ý kiến cho rằng học ngữ pháp chỉ để bổ trợ cho những kỹ năng khác, nhưng trên thực tế, ngữ là một tiêu chí đánh giá quan trọng trong kỳ thi IELTS. Ngữ pháp tuy có khô khan, nhàm chán và khó nhớ, nhưng nếu bạn không học ngữ pháp tốt thì phần Writing và Speaking sẽ khó lấy điểm cao đấy. Bên cạnh đó, việc nắm vững ngữ pháp cũng giúp bạn cho quá trình ôn luyện IELTS của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ nào đó, bạn cần phải nắm vững ngữ pháp

Nếu bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ nào đó, bạn cần phải nắm vững ngữ pháp

Pronunciation

Muốn có điểm Speaking cao, việc phát âm đúng là điều không thể thiếu, vì thế bạn phải bắt đầu từ việc học phát âm. Tuy nhiên, đừng cố gắng phát âm y như người bản ngữ, vì dù sao bạn cũng chỉ là người học tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai. Do vậy, bạn hãy học cách nói sao cho đúng, tròn âm và rõ chữ, nhấn trọng âm đúng là bước đầu để nói thành thạo tiếng anh. Có thể bạn chưa biết, nhiều người nói tiếng anh tuy không hay nhưng người khác vẫn có thể hiểu là bởi vì họ phát âm đúng, có thể truyền đạt đầy đủ tới người nghe.

Đến đây, có lẽ các bạn cũng đã hiểu rằng vì sao không nên vội vàng tìm kiếm các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu mà hãy trang bị cho bản thân thật tốt những kỹ năng trên để hành trình chinh phục IELTS trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng tôi chúc bạn học tốt và sớm ngày chinh phục IELTS với số điểm như mong đợi.

>>>Xem thêm: Top 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh của Hội đồng Anh

You may like