Giáo dục

Trường mầm non quốc tế VAS – trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM lý tưởng dành cho con

Giai đoạn độ tuổi của trẻ từ 2 – 6 tuổi được biết đến như “thời kỳ vàng” để tiếp thu và hình thành nên nhân cách, năng lực phát triển trí tuệ trong tương lai. Chính vì vậy, giáo dục mầm non cho các bé tại giai đoạn này nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng – việc lựa chọn chương trình học phù hợp sẽ giúp bé tạo nên một bước đệm vững chắc cho các giai đoạn tiếp theo trên hành trình tri thức của mình. Để thực hiện được việc đó, ba mẹ tham khảo các tiêu chí sau để chọn trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM lý tưởng cho con. 

Cơ sở vật chất tại trường mẫu giáo quốc tế VAS

Để xây dựng được môi trường đủ chuyên nghiệp vươn tầm quốc tế thì chắc hẳn cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi không thể không kể đến. Cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy được trang bị đầy đủ và tân tiến nhất nhằm phục vụ tối đa cho việc giảng dạy của thầy cô lẫn việc tiếp thu kiến thức của các em.

Khuôn viên trường quốc tế VAS - cơ sở Sala Quận 2

Khuôn viên trường quốc tế VAS – cơ sở Sala Quận 2

Tiếp đến là ngoài các khu phòng học đầy đủ tiện nghi, thiết bị y tế, các khu vực sân bóng, hồ bơi, nhà thi đấu, căn tin,… đều phải đạt chuẩn nhằm tạo đầy đủ điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện về tinh thần lẫn thể chất.

Các bé tại trường VAS vừa học vừa chơi kích thích khả năng tiếp thu

Các bé tại trường VAS vừa học vừa chơi kích thích khả năng tiếp thu

Ngoài ra, trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS còn trang bị đầy đủ các thiết bị y tế đáp ứng đầy đủ về mặt sức khỏe và thể chất cho các bé một cách an toàn nhất. Đội ngũ bác sĩ, y tá và các cô bảo mẫu luôn túc trực quan sát các bé.

Cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn như trên, để đáp ứng được chất lượng đào tạo theo giáo trình được xây dựng và đánh giá bởi cơ quan thẩm định Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE). 

Chương trình giáo dục mầm non của VAS

Chương trình học của trẻ em mầm non tại trường quốc tế Việt Úc VAS là sự kết hợp giữa nội dung của Chương trình văn hoá Quốc gia Mầm non, chương trình tiếng Anh cấp bậc Mầm non và cho các bé bắt đầu tiếp cận với công nghệ qua môn học ICT:

  • Chương trình Văn hoá Giáo dục Mầm non: giúp trẻ phát triển toàn diện cả mặt trí tuệ lẫn tình cảm cá nhân qua việc nhận biết, xây dựng mối quan hệ của mình với cha mẹ, thầy cô, bè bạn và những cộng đồng rộng lớn khác.
  • Chương trình tiếng Anh cấp bậc Mẫu giáo: thiết kế dựa trên nền tảng của Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) và chương trình tiếng anh cho các bé mầm non. Tập trung chủ yếu vào phát triển khả năng giao tiếp của các bé thông qua cách trẻ vừa học vừa chơi với những thầy cô người nước ngoài.
  • Môn học ICT: các bé được tiếp xúc với máy tính và đặc tính cơ bản của công nghệ, giúp trẻ bước đầu làm quen dần và hình thành tư duy công nghệ hiện đại.

Các hoạt động trau dồi kỹ năng cho trẻ em mầm non

Chương trình hoạt động học luôn gắn liền với thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng mềm trên mọi phương diện là một trong những đặc trưng nổi bật của mỗi trường mầm non trong hệ thống trường quốc tế Việt Úc – VAS, điển hình là:

  • Rèn luyện thể chất, song phát triển toàn diện về mặt tinh thần với nhiều loại hình hoạt động thể dục thể thao cho các bé như tập thể dục buổi sáng, bóng đá, bơi lội, điền kinh… giúp trẻ vừa có đủ sức khỏe tham gia học tập, vừa tăng sự gắn kết với bạn bè xung quanh.
  • Phát triển bộ óc sáng tạo, khai phá những tiềm năng của bé với các hoạt động nghệ thuật và phát triển năng khiếu như: ca hát, vẽ tranh, đàn, nhảy múa… Đây là các hoạt động bổ ích giúp các em khám phá nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. 
  • Các hoạt động ngoại khóa như: dã ngoại, tham quan thực tế được tổ chức định kỳ thường niên giúp các bé được hòa mình cùng thiên nhiên, gia tăng sự cảm thụ của các giác quan với môi trường sống và học hỏi thêm nhiều kiến thức về xã hội.

Các bé theo học tại trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM - Trường quốc tế Việt Úc VAS

Các bé theo học tại trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM – Trường quốc tế Việt Úc VAS

Những hoạt động dã ngoại góp phần lớn phát triển kỹ năng tư duy và tạo dựng một môi trường học tập và phát triển tích cực và tự nhiên nhất. Đây cũng chính là yếu tố mà các trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM điển hình như VAS rất tự hào xây dựng một môi trường giáo dục tích cực để các bé có ký ức tuổi thơ đẹp và đầy niềm vui.

Tổng kết:

Qua những thông tin về môi trường giáo dục tích cực mà các trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM luôn cố gắng xây dựng để đồng hành cùng ba mẹ ươm mầm các mầm non tương lai của đất nước. Hy vọng ba mẹ sẽ có định hướng cho các bé vào một môi trường giáo dục tốt nhất để các bé có thể phát triển toàn diện và trang bị đầy đủ hành trang kỹ năng tự chủ để bước vào cấp một. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, ba mẹ truy cập: www.vas.edu.vn

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quận 10 uy tín hiện nay

You may like